Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Đoàn kết, kỷ luật là sức mạnh (19/7/2020 21:58)

Điều lệnh Công an nhân dân được xem là nền tảng, là yếu tố then chốt làm nên sức mạnh của lực lượng, là cơ sở đầu tiên hình thành nên uy tín, sự tín nhiệm của nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Là lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, nhiệm vụ của những người lính cứu hỏa là bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, do vậy mỗi CBCS ngoài việc phải thường xuyên nâng cao trình độ nghiệp vụ, sức khỏe, bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thì đều cần chú trọng nâng cao ý thức tự giác chấp hành điều lệnh Công an nhân dân.

Trong suốt thời gian tác nghiệp tại vòng chung kết Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Tôi mới hiểu được vì sao, những vụ cháy dù xảy ra trên địa bàn rộng lớn, quy mô và tính chất phức tạp như TP.HCM nhưng lực lượng chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đều xử lý thành công, dập tắt đám cháy và bảo vệ được hàng nghìn m2 nhà xưởng, cứu được hàng trăm người.

Có ra tận thao trường huấn luyện, lăn lộn cùng với họ mới thấy được tinh thần rèn luyện, sức chịu đựng, và sự quyết tâm cao của từng vận động viên. Dưới tiết trời nóng bức, chói chang, các vận động viên miệt mài, nghiêm túc luyện tập, răm rắp tuân thủ giáo án. Những động tác kỹ thuật, chiến thuật chính xác theo mệnh lệnh của người chỉ huy. Mồ hôi chảy thành dòng trên những khuôn mặt vốn đã chai sạm, nhưng các vận động viên đều ý thức được rằng “Nắng mưa rèn chí kiên cường, thao trường luyện tài tuổi trẻ”.

 Các vận động viên tập luyện với quyết tâm cao 

Giữa những giờ giải lao trên thao trường, Tôi hỏi Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó Trưởng phòng PCCC&CNCH Công an TP.HCM về yếu tố quyết định sự thành công của đội tuyển, Ông nói: Đó là tính kỷ luật và sự đoàn kết của một tập thể. Đối với lực lượng vũ trang, việc chấp hành nghiêm các nội quy, quy định, điều lệnh CAND là điều bắt buộc. Tất cả đều phải nghiêm túc và tự giác. Đoạn ông chỉ tay ra phía đội hình quân đang chuẩn bị bước vào đợt tập luyện tiếp theo giữa trời nắng gay gắt nói: Chị thử nghĩ xem, nếu chúng tôi không có tổ chức, kỷ luật thì liệu rằng sẽ ra sao? liệu chúng tôi có phát huy được sức mạnh toàn diện và ý chí thống nhất để có thể thực hiện được nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó cho chúng tôi hay không?

Giữa giờ nghỉ giải lao của đội tuyển

Càng gần đến ngày Hội thao chính thức diễn ra, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết của đoàn vận động viên càng cao.Trên thao trường huấn luyện, các vận động viên vẫn đang hăng say luyện tập những nội dung, động tác kỹ thuật theo sự hướng dẫn của Ban huấn luyện, họ nỗ lực hết mình, đã vượt qua mọi khó khăn của điều kiện tập luyện, khắc phục đặc điểm địa lývà điều đặc biệt là họ hỗ trợ, phối hợp nhau nhịp nhàng trong từng động tác, thay nhau gánh vác không nề hà bất kỳ việc gì với mục tiêu cao nhất vì màu cờ sắc áo của đội tuyển.

 Các vận động viên hỗ trợ nhau thực hiện mọi nhiệm vụ 

“Khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi” đó là phương châm mà đoàn vận động viên vòng chung kết Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đặt ra và hướng tới. Với họ, bên ngực áo trái nơi trái tim mình là huy hiệu của Công an TP.HCM và phía trước là đích đến. Họ sẽ chiến đấu hết mình vì muốn chiến thắng bản thân mình của ngày hôm qua, vì màu cờ sắc áo, vì danh dự của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM.

 Đội tuyển Công an TP.HCM với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao trước khi bước vào kỳ thi đấu.

Sáng 20-7-2020 các chiến sỹ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP.HCM sẽ tranh tài với 3 nội dung thi đấu: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ; Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháyĐội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Chúng ta cùng chờ đợi và cầu chúc cho các vận động viên bước vào một kỳ thi đấu đạt nhiều kết quả.

Phương Thanh – Việt Trà

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 781 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  Kiểm tra công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ các tuyến đường thủy trên địa bàn Thành Phố
  Thành ủy TPHCM tổ chức sơ kết 5 năm Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố
  Cụm thi đua số 7 - Công an TP Hồ Chí Minh tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” và công tác khen thưởng năm 2020
  Họp rút kinh nghiệm vụ cháy Công ty CJ Food
  Tìm được một thi thể nạn nhân
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47476771
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.