Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Giọt mồ hôi nơi thao trường và nụ cười ngày chiến thắng (27/7/2020 14:36)

Sáng 20/7/2020, tại vòng chung kết Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (cấp Bộ Công an) được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Đoàn Cảnh sát PCCC- Công an TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua 22 đội tuyển giành giải nhất chung cuộc.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được tổ chức nhằm triển khai thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc tổ chức Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các sự kiện quan trọng của đất nước và lực lượng  CAND. Lực lượng Cảnh sát PCCC- Công an TP Hồ Chí Minh đã nghiêm túc triển khai các nội dung, tích cực tập luyện với mong muốn góp một phần sức mình vào thành công của hội thao.

Để có thể chữa cháy nhanh, hiệu quả, để có thể cứu được người bị nạn, đòi hỏi lính chữa cháy phải có quá trình học tập, rèn luyện hết sức nghiêm túc. Đó là cả quãng thời gian thanh xuân đẫm mồ hôi với những nhọc nhằn, vất vả, dầm mưa giãi nắng, vượt qua bão lửa, tường cao, đối mặt với hiểm nguy, dòng sâu nước siết để làm trọn nhiệm vụ của người lính cứu hỏa, như lời dạy của Bác Hồ kính yêu dành cho lực lượng Cảnh sát PCCC: “Phải luôn luôn nâng cao cảnh giác, chớ chủ quan, tự mãn. Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ bất kỳ trong tình hình nào để bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân”.

Vì thế, để tham gia Hội thao, các vận động viên của Đội tuyển Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã có những bước chuẩn bị kỹ càng. Cán bộ chiến sĩ đã tập luyện với cường độ cao, không quản nắng mưa với quyết tâm: “Cố gắng hết sức mình vì màu cờ sắc áo của lực lượng”.

Chúng tôi đã có buổi chứng kiến các anh tập luyện và không khỏi tâm phục về công việc của người lính cứu hỏa. Tâm sự với chúng tôi, Trung úy Nguyễn Văn Thắng – Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp – vận động viên giành giải nhất nội dung thi Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ chia sẻ về quá trình tập luyện của mình: “Một ngày của mình được bắt đầu từ 5h sáng với bài tập thể lực là chạy bộ. Sau đó nghỉ ngơi ăn sáng, đến 7h30 ra sân chạy tiếp 3km rồi vào các bài tập chuyên môn cho đến hết ngày. Nội dung tập khá căng thẳng vì đòi hỏi sức khỏe, sự bền bỉ, vừa phải nhanh vừa phải chính xác, nếu không cẩn thận có thể sẽ bị chấn thương”.

Các vận động viên tập luyện

Giai đoạn gian nan, vất vả nhất là đây, nhưng là lính đã quen với những khó khăn nên không quản ngại. Điều tôi cảm nhận được ở các anh chính là sức khỏe rất tốt, là những con người dũng cảm, có ý chí mạnh mẽ. “Có những hôm trời nắng cực độ, mọi người ai cũng tìm nơi mát mẻ để tránh nắng nhưng mình vẫn phải ra thao trường để tập luyện. Hay như thời tiết TP. Hồ Chí Minh đang vào giai đoạn mùa mưa, cơn mưa dông lớn ập đến bất cứ lúc nào nhưng bọn mình không nghỉ ngơi vẫn tiếp tục tập luyện”, Trung úy Thắng tâm sự.

Chúng tôi dõi theo các bài tập của các anh, như nội dung Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy, thấy các anh phối hợp mang lăng xuất phát chạy lên nhảy qua 3 rào điền kinh cao 1m, tiếp tục chạy đến vượt tường 2m, chạy hết tuyến giao cho đồng đội tiếp tục chạy lên xách thiết bị phá dỡ, phá ở khóa mở cửa, xách hai can nước 100 lít, chạy tiếp trao lăng cho đồng đội mình chui qua mô hình đường ống, cõng người bị  nạn, chạy zic zac qua 5 cọc lửa, lấy bình chữa cháy dập lửa tại khay xăng mà tim như ngừng đập vì tính gay cấn và sức mạnh của các anh. Nhìn các anh tập luyện chúng tôi liên tưởng tới những người hùng ở trong phim viễn tưởng. Đã có những đồng chí bị chấn thương, đổ máu trong quá trình tập luyện.  Đôi lúc mình cảm thấy rất hồi hộp vì biết rằng phải cạnh tranh với những đội mạnh. Với thời gian tập luyện không nhiều, mình lo không biết có hoàn thành nhiệm vụ hay không? Nhưng nghĩ rằng sẽ là đại diện màu cờ sắc áo của Cảnh sát PCCC- Công an TP Hồ Chí Minh nên đã quyết tâm tập luyện, thi đấu hết sức mình”. Với suy nghĩ như vậy nhưng khi vào thi đấu tại vòng chung kết, Trung úy Thắng lại không hề hồi hộp, tinh thần anh thật sự thoải mái “Lúc đó mình “sung” lắm, chạy hết sức mình. Khi biết kết quả về nhất mình rất vui, không gì diễn tả hết!”.

Là người theo sát đội tuyển khi tập luyện và thi đấu tại vòng chung kết, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm, động viên, khích lệ các vận động viên. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình luyện tập đã được đồng chí quan tâm giải quyết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển. Đại tá chia sẻ: “Thời gian vừa qua, với quyết tâm đạt thành tích cao tại hội thao, Ban huấn luyện đã nghiên cứu kỹ, đưa ra các chiến thuật phù hợp để cán bộ chiến sĩ tập luyện. Đơn vị đã đưa đội tuyển ra Đà Nẵng trước 1 tuần để nghiên cứu địa hình, để cán bộ chiến sĩ làm quen với thời tiết và tập luyện trên địa hình mới. Bên cạnh đó còn truyền bản lĩnh, truyền lửa, ý chí cho các vận động viên cố gắng thi đấu phát huy truyền thống, chứng minh năng lực hiệu quả của lực lượng Cảnh sát PCCC – Công an TP Hồ Chí Minh. Chiến thắng của đội tuyển là sự kết tinh của tình đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn lực lượng”.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm thăm và động viên cán bộ chiến sĩ tập luyện

 Đại tá Huỳnh Quang Tâm đã chúc các vận động viên nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, mưu trí, dũng cảm và trung thực với tinh thần thể thao cao thượng, đạt thành tích tốt nhất. Đáp lại sự tin tưởng của đồng chí, kết quả chung cuộc của Đội tuyển Cảnh sát PCCC-Công an TP Hồ Chí Minh: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ: hạng nhất; Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy: hạng 3; Đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm: hạng 4, kết quả đạt giải Nhất toàn đoàn.

Niềm vui chiến thắng vỡ òa, không gì có thê diễn tả được đối với mỗi vận động viên Đội tuyển Cảnh sát PCCC-Công an TP Hồ Chí Minh. Những vất vả, nỗ lực trong thời gian qua đã được đáp lại bằng chiến thắng chung cuộc. Là vận động viên giành giải 3 tại nội dung thi Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy, Trung úy Đoàn Văn Phong – Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Phú Nhuận đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Ban huấn luyện, Ban chỉ huy đội, các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, động viên để cán bộ chiến sĩ có động lực thực hiện tốt phần thi của mình.

Đối với những người lính chữa cháy, việc giành thứ hạng cao tại hội thao không phải là mục đích lớn nhất. Hội thao không chỉ là nơi để cán bộ chiến sĩ phát huy năng lực, sở trường, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mà đây còn là động lực để người lính chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thêm vững tâm, tự tin hơn trong những cuộc chiến với giặc lửa để giành lại mạng sống, giành lại tài sản cho nhân dân.

Minh Phương

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 781 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  Kiểm tra công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ các tuyến đường thủy trên địa bàn Thành Phố
  Thành ủy TPHCM tổ chức sơ kết 5 năm Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố
  Cụm thi đua số 7 - Công an TP Hồ Chí Minh tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” và công tác khen thưởng năm 2020
  Họp rút kinh nghiệm vụ cháy Công ty CJ Food
  Tìm được một thi thể nạn nhân
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47476687
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.