Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Sáng ngời những tấm gương vì Nhân dân quên mình! (26/5/2020 13:28)

Nhằm tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020 và biểu dương những gương điển hình tiên tiến của đơn vị, sáng 26/5/2020, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị điển hình về biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015-2020

Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố cũng như Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hiện nay đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Công an, UBND TP và Công an thành phố phát động, chủ động đổi mới công tác thi đua khen thưởng, phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, gắn với phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Khi nhắc tới những cái tên: Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Thượng tá Đỗ Văn Kháng, Trung tá Dương Văn Thành, Thiếu tá Nguyễn Chí Thành…thì chắc rằng không ai trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh nói riêng và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên cả nước không thể không biết đến. Cũng là những người mang da thịt như bao người khác nhưng họ lại có một tinh thần thép, dũng cảm, mưu trí, vượt qua bão lửa, tường cao, núi sâu…mình đồng da sắt để cứu người, cứu tài sản cho nhân dân, đã giúp cho công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thời gian qua.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Bí Thư, Trưởng phòng PC07

Người thủ lĩnh của lực lượng PC07- Đại tá Huỳnh Quang Tâm là người đã đưa con thuyền PC07 vượt qua những khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí chia sẻ: “Như lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, thi đua là cách rất tốt để mọi người cùng tiến bộ, tạo tinh thần đoàn kết tốt. Vì vậy quan điểm của Đảng ủy BCH Phòng là tổ chức thi đua hàng tháng, hàng quý, hàng năm và có tiêu chí đánh giá công tâm khách quan. Từ đó chúng tôi biểu dương những việc làm tốt, hành động đẹp, dù to hay nhỏ, nhất là trong công tác chuyên môn chữa cháy và CNCH. Bởi lẽ sự quan tâm thật sự, kịp thời là cách để động viên tinh thần CBCS luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Với cách làm việc nghiêm túc, luôn tìm tòi đổi mới, đồng chí là tấm gương để CBCS noi theo học tập. Qua đó đã xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, cống hiến, yêu ngành mến nghề.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm (giữa), Thượng tá Đỗ Văn Kháng (bìa trái) và Trung tá Dương Văn Thành (bìa phải)

Vận dụng 6 lời dạy của Bác là kim chỉ nam trong mọi hành động, trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ Phòng PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh đã không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung và hình thức, sáng tạo ra những cách làm hay, hiệu quả, giúp cứu người, cứu tài sản cho nhân dân một cách nhanh nhất. Đúc kết kinh nghiệm từ thực tiễn 30 năm công tác, đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Kháng - Phó Trưởng Phòng PC07 đã đưa ra kinh nghiệm khi chiến đấu với giặc lửa đó là: “bình tĩnh, tự tin, quyết đoán”. “Khi lực lượng mình vừa đến, bà con nhìn thấy mình, mình cảm nhận trong mắt họ là sự thất vọng và bất lực trước ngọn lửa, là sự hy vọng rất nhiều vào mình. Họ trao toàn quyền cho mình. Để người dân không thất vọng về mình, mình càng phải bình tĩnh, tự tin, quyết đoán để đưa ra nhận định đúng từ đó quyết định chiến thuật chữa cháy để chiến sĩ vào một cách thật nhanh, thật sâu tận gốc lửa nhằm chữa cháy nhanh, hiệu quả”.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Phòng PC07 là cứu nạn cứu hộ, nói đơn giản là cứu người, cứu tài sản cho nhân dân. Nhưng đằng sau những hào quang đó là những vất vả, gian nan mà người chiến sĩ phải đối mặt, có thể là mang thương tật và đánh đổi tính mạng mình. Trung tá Dương Văn Thành - người thủ lĩnh trong công tác cứu nạn cứu hộ Phòng PC07 chia sẻ: “Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, đây là cái duyên cái nghiệp. Mình phải làm gì để CBCS gắn bó với nghề?. Thứ nhất, từ khi người cán bộ chiến sĩ được Ngành phân công tiếp cận với công việccứu nạn cứu hộ, họ chưa thể hình dung những việc làm, tình huống mà mình phải đối mặt. Nhưng mà bằng quá trình rèn luyện, tiếp xúc, công tác cộng với sự hướng dẫn, giáo dục trường lớp, những người đi trước thì dần dần những chiến sĩ mới sẽ đam mê và yêu nghề này lúc nào không hay. Thứ hai chính là đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ luôn muốn cống hiến cho đất nước, cho xã hội. Người thủ lĩnh phải biết khơi gợi niềm đam mê đó cho CBCS để tạo động lực cho CBCS thêm gắn bó với nghề”.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Đội Trưởng Đội 1 và Đại úy Trương Tấn Thiện - Phó Đội Trưởng Đôi 3

Hội nghị cũng đã có những giây phút giao lưu hết sức chân thật, gần gũi với đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Đội trưởng Đội Tham mưu- Phòng PC07. Là một người hết sức tận tụy với công việc, đối với anh, cơ quan là nhà, ghế bố là giường ngủ. Một ngày làm việc của anh không đơn thuần chỉ là là 8 tiếng: “Một ngày có 8h làm việc nhưng thực tại 8 tiếng đối với tôi là chưa đủ, nếu thêm hãy cho tôi 2 tiếng/mỗi ngày. Nếu khi nào tôi về nhà vào lúc 17h thì trên tay tôi luôn có 1 xấp tài liệu đi cùng vì tôi có thói quen phải giải quyết công việc xong trong ngày. Đại tá Huỳnh Quang Tâm đánh giá về anh: “Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng là một hình mẫu để CBCS noi theo, xứng đáng là tấm gương điển hình với hai từ “tuyệt vời”, đồng chí thực sự là người chỉ huy tận tụy với 3 chữ “ gương tận tâm”. Với thâm niên 30 năm công tác trong Ngành, đồng chí đã đúc kết được10 chữ “T” cho công việc của mình đó là: trung thực, trung thành, trí tuệ, thẳng thắn, tậm tâm.

Thiếu tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng Đội 3 (đứng thứ 3 từ trái qua)

Đó còn là Thiếu tá Nguyễn Chí Thành - được mọi người yêu quý gọi Thành “mì tôm” - vì lý do khi đi đến những vụ cứu nạn cứu hộ có vị trí cheo leo, nguy hiểm, là nơi cực kỳ gian khổ thì món ăn anh hay dùng là mỳ tôm, những gói mỳ tôm là thực phẩm cứu đói cho anh khi thực hiện nhiệm vụ. Là người đàn ông rắn rỏi, dũng cảm nhưng khi đối diện với những xác chết- anh không thể kìm được nỗi xúc động đang dâng trong lòng. “Ký ức không thể quên đối với tôi là hình ảnh người mẹ ôm con nằm dưới lòng sông trong vụ chìm tàu Dìn Ký (Bình Dương) vào năm 2011- đây là ký ức mà tôi không thể quên được”. Thiếu tá Thành đã được hiện thành công hàng trăm vụ cứu nạn cứu hộ không chỉ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh bạn khi được điều động. Gần đây nhất là vụ cứu nạn đưa 3 thi thể nạn nhân ở dưới vực sâu gần 300m tại Hà Giang lên thành công- anh là người duy nhất có thể làm được việc này khi các đơn vị cứu nạn cứu hộ trên cả nước không thực hiện được. 

Những gương mặt điển hình tiên tiến năm 2020 

Trong chương trình, CBCS còn được nghe 3 gương điển hình tiên tiến chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác như: Trung tá Đào Quốc Trung: “Là người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, mình không chỉ cần có tài, có tâm mà còn cần có đức. Công việc cứu nạn, cứu hộ vô cùng vất vả, nếu không yêu nghề thì không thể làm được. Động lực làm việc chính là niềm tin, sự hy vọng của người dân dành cho mình”, Đại úy Nguyễn Hữu Đạo - là người làm rất hay nhưng khi yêu cầu kể về công việc của mình thì lại không nói được. Là Đại úy Trương Tấn Thiện - Chủ tịch công đoàn luôn chăm lo đời sống cho anh em cán bộ chiến sĩ,là người có tinh thần trách nhiệm, hát hay, tuyên truyền giỏi, nhiều năm liền đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

 

Hội nghị cũng đã trao giấy khen của Công an Thành phố cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng nhấn mạnh, việc tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác đã có tác dụng tạo ra không khí thi đua sôi nổi, thực sự là động lực thúc đẩy CBCS tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu công tác của đơn vị.

PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 783 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Để tết an vui
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  Kiểm tra công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ các tuyến đường thủy trên địa bàn Thành Phố
  Thành ủy TPHCM tổ chức sơ kết 5 năm Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố
  Cụm thi đua số 7 - Công an TP Hồ Chí Minh tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” và công tác khen thưởng năm 2020
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47499128
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.