Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Phòng PC07 khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025 (5/6/2020 13:42)

Trong 2 ngày 4 và 5/6/2020, Phòng PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Phòng PC07 khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Thành ủy viên, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Thành ủy viên, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám CATP

Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Phòng PC07 đã tập trung lãnh đạo hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, cán bộ chiến sĩ nắm vững đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Từ đó mỗi cán bộ Đảng viên ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, CBCS an tâm công tác, nội bộ đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ luật trong Đảng, tự rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Đảng bộ triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Thành ủy viên, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám CATP

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng ủy Phòng đã lãnh đạo đơn vị tham mưu CATP xây dựng, tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả văn bản số 7581/UBND-PCNC ngày 9/12/2015 của UBND Thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC&CNCH; Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 27/3/2015 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo công tác PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2015 và những năm tiếp theo; Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của UBND Thành phố, Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 29/3/2018 của UBND Thành phố, Nghị quyết số 23/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2014 của HĐND Thành phố. Tham mưu cho CATP triển khai thực hiện Công điện số 584/CĐ-TTg ngày 19/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC, đã xây dựng các chuyên đề công tác liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng

trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, Phòng PC07 đã tiếp nhận và xử lý 784 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, đã tiếp nhận và xử lý 492 vụ cháy, 292 vụ tai nạn, sự cố. Trực tiếp cứu được 119 người, hướng dẫn cho hơn 70 người tự thoán nạn trong các đám cháy, tìm được 42 thi thể nạn nhân.

Đoàn chủ tịch tại Đại hội

Đã chủ động tích cực tổ chức tuyên truyền sâu rộng về kiến thức, pháp luật PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động. Qua công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật về công tác PCCC của cộng đồng.

Các đại biểu biểu quyết tư cách các đại biểu dự đại hội

Đại hội cũng đã thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiêm kỳ 2020- 2025 trong đó tập trung vào công tác tham mưu triển khai các kế hoạch tăng cường công tác quản lý và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội, công tác nghiệp vụ về phòng cháy, công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn liền với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh….

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Phòng PC07, CATP Hồ Chí Minh  lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá: dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an TP, Đảng ủy Phòng PC07 đã phát huy được trí tuệ tập thể, tập trung lãnh đạo lực lượng PCCC triển khai thực hiện có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác chiến đấu. Nhất là đã triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị định, nhiều kế hoạch, chuyên đề…chỉ đạo các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Công tác phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu, tỷ lệ sai phạm kỷ luật của CBCS được kiềm chế. Qua đó đã góp phần giữ vững được tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Phòng PC07 khóa I, nhiệm kỳ 2020- 2025

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phòng PC07 khóa I, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí.

Đại hội cũng bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Phòng PC07 nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 tiếp tục được bầu làm Bí thư Đảng ủy Phòng PC07  với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%, đồng chí Thượng tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng trúng cử chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Công an TP Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí với số phiếu đạt cao.

Phòng PC07

Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
  Để tết an vui
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020