Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH vòng loại khu vực X (16/6/2020 09:32)

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong chương trình “Đại hội Khỏe Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2020, sáng 16/6, Cục Cảnh sát PCCCC&CNCH Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức vòng loại hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực X.

Đại biểu tham dự hội thao có Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07), Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Đại tá Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP HCM.

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc CO7, Công an TP, Công an 24 quận, huyện, các Đội dân phòng, Đội PCCC chuyên trách, Đội PCCC cơ sở và đặc biệt là sự có mặt của 570 vận động viên tham gia.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07) nhận định, việc tổ chức Hội thao là việc làm thường xuyên của ngành Công an nhằm hướng tới mục tiêu “Chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”, là dịp để giáo dục ý thức PCCC&CNCH cho quần chúng nhân dân để từ đó phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong phòng ngừa và ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra. Hội thi cũng là dịp để người dân hiểu rõ hơn công việc của người lính chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đồng chí Võ Châu Tuấn Minh- chiến sĩ Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 1- Phòng PC07 đại diện cho các vận động viên tham gia hội thi tuyên thệ.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng PC07 cho biết: "Tham gia hội thi có 30 đội đến từ các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an 24 quận, huyện và 6 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Trên sông thuộc Phòng PC07. Hội thi có ý nghĩa quan trọng giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao năng lực xử lý tình huống, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy từ đó đạt kết quả tốt trong các vụ chữa cháy, cứu hộ cứu nạn ngoài thực tế, điển hình là vụ cứu được 7 người thoát chết trong đám cháy tại huyện Bình Chánh vừa qua".

Các vận động viên tham gia các nội dung thi:

Kết quả, ở môn thi 100m vượt chướng ngại vật: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Thủ Đức xếp hạng Nhất, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 12 xếp hạng Nhì, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 1- PC07 xếp hạng ba.

Môn thi Chạy tiếp sức 4x100m: Đội chữa cháy và CNCH khu vực 1- PC07 xếp hạng Nhất, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4- PC07 xếp hạng Nhì, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 2- PC07: xếp hạng ba.

Môn thi Đội hình máy bơm chữa cháy có vòi hút: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Thủ Đức xếp hạng Nhất, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4- PC07 xếp hạng Nhì, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 12 xếp hạng ba.

Kết quả chung cuộc, thành tích toàn đoàn đã thuộc về: Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4- PC07 đạt giải Nhất toàn đoàn, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 12 đạt giải Nhì và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Thủ Đức đạt giải 3 toàn đoàn.

ĐỘI 2- PC07

Để tết an vui
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020