Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Vũng Tàu thăm hỏi, động viên chiến sỹ bị bỏng trong khi chữa cháy (5/5/2020 14:21)

Sáng ngày 5/5/2020, Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh vũng Tàu do đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Vũng Tàu (Trưởng đoàn) đã tới thăm, tặng quà động viên chiến sỹ tham gia chữa cháy bị thương khi làm nhiệm vụ đón tiếp đoàn đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Bí thư đảng ủy, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi ân cần thăm hỏi, tinh thần dũng cảm, không quản nguy hiểm lao vào "biển lửa" trong vụ cháy xảy ra tại công ty CX Technology - chuyên  sản xuất các loại linh kiện dập dùng cho xe hơi, khống chế và dập tắt đám cháy có nguy cơ cháy lan trên diện rộng, đồng thời chúc các chiến sỹ sớm hồi phục sức khỏe, để trở về đơn vị tiếp tục nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi chia sẻ, động viên CBCS Đội Chữa cháy khu vực 1

Vào khoảng 18h chiều 30/4, ngọn lửa bùng phát từ công ty CX Technology - chuyên  sản xuất các loại linh kiện dập dùng cho xe hơi (ô tô), trong công nghiệp... Tổng diện tích nhà xưởng 38.708m2. Do vật liệu là các chất dễ cháy nên  trong thời gian ngắn ngọn lửa đã lan nhanh. Lực lượng tại chỗ đã tích cực chữa cháy và báo cho lực lượng 114.

Nhận được tin báo, Công an Thành phố Hồ Chi Minh đã điều động 7 đơn vị: Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội Hậu cần, quản lý phương tiện PCCC và CNCH và Đội Chữa cháy Khu vực 1, Đội Chữa cháy Khu vực 5  thuộc Phòng PC07; Đội Cảnh sát  PCCC&CNCH Công an Q4, Đội Cảnh sát  PCCC&CNCH Công an Q7; Đội PCCC KCX Tân Thuận. Tổng cộng 21 xe chữa cháy các loại cùng 131 CBCS khẩn trương đến hiện trường chữa cháy phối hợp chữa cháy.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi ân đến Bệnh viện 30-4 ân cần thăm hỏi, CBCS

Quá trình chữa cháy, 33 CBCS bị bỏng nhẹ do chất tẩy rửa Hcl và NaOH bắn vào

, được đồng đội phát hiện kịp thời, cùng các nhân viên y tế đưa đến Bệnh viện để được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Hiện tình trạng sức khỏe của các đang dần bình phục.

PC07

Để tết an vui
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020