Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 (14/11/2017 15:26)

Nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong cụm thi đua số 10- Bộ Công an năm 2017, ngày 10/11, tại trụ sở Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” giữa 5 đơn vị Cảnh sát PC&CC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh là cụm trưởng, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội là cụm phó.

Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Thiếu tướng Bùi Thanh Hà – Phó Chánh Văn phòng BCA, đồng chí Huỳnh Công Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC thuộc cụm thi đua số 10.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC 5 thành phố đã chia sẻ kinh nghiệm, các cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quản lý.

Trong năm 2017, cụm thi đua 10 đã tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng chiến sĩ Cảnh sát PCCC” nhằm tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu…Đã có 11 tác phẩm có nội dung xuất sắc được Ban Tổ chức lựa chọn ra từ hàng chục tác phẩm gửi về. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã quyết định tặng kỷ niệm chương cho 11 nhân vật “người thật, việc thật” là những tấm gương sáng được nêu trong các bài viết đạt giải của cuộc thi.

 

Đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC các thành phố chia sẻ kinh nghiệm,

các cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn quản lý

Hội nghị đã bình xét và bỏ phiếu suy tôn Cờ thi đua Bộ Công an và Cờ thi đua Chính phủ cho các đơn vị. Trong đó, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh được các đơn vị trong Cụm tín nhiệm và đề xuất danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ. Hội nghị cũng đã bầu Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội là Cụm trưởng và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ là Cụm phó Cụm thi đua số 10 năm 2018.

 

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng

Tổng cục chính trị CAND phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Ban Tổ chức tặng kỷ niệm chương cho 11 nhân vật là những tấm gương sáng

được nêu trong các bài viết đạt giải của cuộc thi viết

“Gương sáng chiến sĩ Cảnh sát PCCC”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND đánh giá các đơn vị đã thực hiện được các nội dung, chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực cụ thể của lực lượng Cảnh sát PCCC trong năm 2017. Nội dung hoạt động hướng vào động viên, thúc đẩy các đơn vị tập trung làm tốt các mặt công tác chuyên môn, chủ động phòng ngừa, hạn chế nguy cơ cháy, nổ, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC và tổ chức tốt công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phấn đấu kiềm chế các vụ cháy, nổ, hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị cầnquan tâm chỉ đạo tổ chức các đợt thi đua ngắn bằng các hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực. Coi trọng công tác kiểm tra, sơ, tổng kết phong trào thi đua, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Cụm trưởng, Cụm phó phải theo dõi, phổ biến cách làm hay, hiệu quả của các đơn vị trong tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua. Thực hiện nghiêm túc việc theo dõi, kiểm tra chéo lẫn nhau để đánh giá được công bằng, khách quan, đúng thành tích để phong trào thi đua phát triển, đi vào chiều sâu và bền vững.

Trong năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của Bộ Công an, Thành ủy, Ủy ban nhân dân của các Thành phố trong Cụm, phong trào thi đua được triển khai và thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Nhiều chỉ tiêu thi đua của năm đã hoàn thành sớm, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường chỉ đạo về PCCC, tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng, củng cố lực lượng, phương tiện tại chỗ theo phương châm 4 tại chỗ.Qua đó, ý thức phòng ngừa các nguy cơ cháy nổ và chấp hành các quy định của Luật PCCC trong các tầng lớp Nhân dân được nâng lên, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC được tăng cường.

Trong năm, trên địa bàn các đơn vịquản lý đã xảy ra 1739 vụ cháy, làm 54 người chết, bị thương 50 người, thiệt hại hơn 550 tỷ đồng. Các đơn vị đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ 363 vụ, cứu được 251  người. Hầu hết các vụ cứu nạn - cứu hộ xảy ra lực lượng Cảnh sát PC&CC đã kịp thời bảo vệ được nhiều tài sản của các cơ quan, xí nghiệp và của Nhân dân.

Qua các phong trào thi đua trong năm 2017, 5 đơn vị Cảnh sát PC&CC trong cụm đã được Nhân dân các thành phố ghi nhận thành tích và được các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng, cụ thể: Chính phủ tặng 12 Huân chương các loại cho 12 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 89 lượt tập thể, 276 lượt cá nhân; UBND các thành phố tặng Bằng khen cho 65 lượt tập thể, 84 lượt cá nhân; Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tặng Giấy khen cho 18 lượt tập thể và 41 lượt cá nhân; Giám đốc Cảnh sát PC&CC các thành phố tặng Giấy khen 817 lượt tập thể, 2.600 lượt cá nhân; 81 lượt tập thể và 283 lượt cá nhân được UBND các quận, huyện trong Cụm khen thưởng. Đề xuất Chính phủ truy tặng Huân chương dũng cảm cho 1 cá nhân và tặng Huân chương dũng cảm cho 3 cá nhân trong vụ cháy nhà dân xảy ra ngày 08/9/2017, tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình cứu chữa vụ cháy do sập cấu kiện nhà đã làm đồng chí Đại úy Phạm Phi Long hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và 2 đồng chí bị thương nặng, 1 đồng chí may mắn thoát nạn. Bên cạnh đó, phong trào thi đua của một số đơn vị và một số nơi chưa thực sự được chú trọng đúng mức; việc kiểm tra, đôn đốc sơ kết, tổng kết các đợt thi đua có lúc chưa được duy trì thường xuyên, việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến chưa mang lại hiệu quả cao.

 

Minh Phương

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 641 - 654 trong 654 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận 3 làm tốt trong công tác tuyên truyền
  Hiểm họa từ sang, chiết, nạp gas trái phép vẫn luôn rình rập
  CAQ3: Quyết liệt giải quyết dứt điểm vi phạm về an toàn PCCC từ các chung cư, nhà cao tầng
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41060337
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.