Phòng PC07-CATPHCM: kiểm tra nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (28/6/2019 18:17)

Theo kế hoạch phân công tổ chức kiểm tra nghiệp vụ, từ ngày 27/6 đến ngày 28/6, tại Hội trường Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra nghiệp Chỉ huy xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có vận hành cơ chế bằng hệ thống thông tin liên lạc cho 24 quận, huyện và 06 Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực và Trên sông thuộc Phòng PC07.

Các Đội dự thi phần lý thuyết

Tại nội dung của kế hoạch, các đội sẽ phải trải qua phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Trong đó, phần lý thuyết gồm các câu hỏi về luật PCCC, Nghị định 79, Thông tư 66,…; phần thực hành gồm các tình huống chữa cháy dành cho Chỉ huy chữa cháy.

Các Đội dự thi phần thực hành Chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Kết quả cuối cùng, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1- Phòng PC07 đạt điểm cao nhất là 98,63; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Củ Chi đạt số điểm 98; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an 12 và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Cần Giờ cùng đạt số điểm: 97,75.

Đợt kiểm tra này nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của 24 quận, huyện và 06 Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực và Trên sông thuộc Phòng PC07. Từ kết quả đạt được, Công an 24 quận, huyện có kế hoạch rèn luyện nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn Thành phố.

Phòng PC07

Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng