Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Họp rút kinh nghiệm vụ cháy xảy ra ngày 07/9/2017 tại số 9 đường 10A, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (13/9/2017 16:52)

Chiều 12/9, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại ngôi nhà 2 tầng số 9 đường 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân vào lúc 23h15 phút ngày 7/9/2017.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an; đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận – Bí Thư Quận ủy quận Bình Tân; đồng chí Lê Văn Thịnh – Chủ tịch UBND quận Bình Tân; Các đồng chí trong Ban Giám đốc và Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Cảnh sát PC&CC thành phố HCM.

Toàn cảnh buổi họp rút kinh nghiệm vụ cháy

Tại hội nghị, những hình ảnh ghi lại quá trình chữa cháy được phát lại trên màn hình lớn và hiện trường vụ cháy cũng được dựng lại trên sơ đồ để các đơn vị cùng nhau đánh giá, phân tích, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác chữa cháy trong vụ cháy trên. Đồng thời các đơn vị cũng trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức chữa cháy – CNCH, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC, công tác khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy Trên cơ sở đó đánh giá những ưu, nhược điểm của các lực lượng tham gia cứu chữa cháy và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Các đại biểu tham dự xem những hình ảnh quá trình chữa cháy và sơ đồ vụ cháy

Theo đó, vào lúc 23h ngày 7/9/2017, tại ngôi 2 tầng số 9 đường 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, bất ngờ bốc cháy. Chỉ sau ít phút nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC thành phố đã điều động lực lượng và phương tiện của 2 đơn vị là Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân và Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh gồm 9 xe với 68 CBCS đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH.

Tuy nhiên, chất cháy là áo quần cũ nên đã làm đám cháy lan nhanh, nhiệt độ vùng cháy rất cao, tỏa nhiều khói, khí độc, gây nhiều khó khăn cho lực lượng trực tiếp chữa cháy. Bên cạnh đó các điều kiện an toàn về PCCC tại cụm dân cư không đáp ứng được yêu cầu; lực lượng chữa cháy tại chỗ dù phát hiện sớm nhưng không có phương tiện chữa cháy, nên việc chữa cháy ban đầu không được triển khai kịp thời khiến đám cháy ngày một phát triển lớn.  

Các đơn vị trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy

Song song với đó đám cháy xảy ra vào đêm khuya, việc bao quát tầm nhìn các cấu kiện xây dựng của ngôi nhà bị hạn chế, nên trong quá trình chữa cháy khối sàn bê tông đúc giả mất khả năng chịu lực đột ngột sập xuống làm Đại úy Phạm Phi Long hy sinh và 2 chiến sỹ khác bị thương là Hạ sỹ Phạm Tấn Quốc và Hạ sỹ Bùi Văn Dũng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã ghi nhận tinh thần chiến đấu anh dũng và hết lòng vì nhiệm vụ của CBCS, cũng như đánh giá cao công tác triển khai chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố, nhờ triển khai nhanh chóng phương tiện và lực lượng nên đã kịp thời khống chế được ngọn lửa dập tắt được đám cháy, bảo vệ ngăn cháy lan các hộ dân xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy, tai nạn sự có đã xảy ra làm 2 CBCS bị thương và 1 đồng chí hy sinh, đây là 1 tổn thất to lớn không gì bù đắp được của Lực lượng CAND nói chung và của Cảnh sát PC&CC TP.HCM nói riêng.

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng – Phó Cục Trưởng

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm

Thay mặt lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố và gia đình đồng chí Đại úy Phạm Phi Long, mong muốn gia đình Đại úy Phạm Phi Long sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát quá lớn này, ổn định cuộc sống; và lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố sẽ biến đau thương thành hành động, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trên mặt trận chống giặc lửa để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM

phát biểu kết luận buổi họp rút kinh nghiệm

Phát biểu kết luận tại buổi họp rút kinh nghiệm, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các cấp và nhân dân thành phố đã quan tâm, chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần cho 03 chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố bị thương và hy sinh khi làm nhiệm vụ. Với những tình cảm đó, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc cho biết đơn vị sẽ phát động trong toàn lực lượng, học tập theo gương hy sinh dũng cảm khi thi hành nhiệm vụ của Đại úy Phạm Phi Long. Đồng thời trong thời gian tới sẽ quan tâm chăm lo chu đáo cho gia đình đồng chí Long sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó để tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố được hạn chế, thời gian tới Cảnh sát PC&CC sẽ triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC để người dân hiểu, tự giác chấp hành một cách nghiêm túc, không còn tâm lý đối phó với cơ quan chức năng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Phương Thanh – Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 658 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41286145
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.