Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Cảnh sát PC&CC TPHCM: Sơ kết 06 tháng triển khai thực hiện bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính và ký kết thỏa thuận hợp tác với Bưu điện Thành phố (20/9/2017 16:37)

Ngày 20/9/2017, tại hội trường đơn vị, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc, Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng triển khai thực hiện bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) trên địa bàn quản lý.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, cùng nhiều đại biểu khác.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, sau nửa năm đưa vào hoạt động, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết giải quyết TTHC của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực, phục vụ tốt hơn lợi ích chính đáng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp; phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước và thành phố, góp phần làm thay đổi hoạt động của nền hành chính công theo hướng phục vụ nhân dân. Những hồ sơ tiếp nhận từ người dân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực PCCC, CNCH đều được các đơn vị xử lý, thực hiện đúng quy trình, giải quyết sớm hơn so với thời gian quy định, không có hồ sơ trả chậm và phải viết thư xin lỗi... Theo đó, không ít người dân khi đến thực hiện TTHC tại bộ phận “một cửa” thuộc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đều đánh giá cao nỗ lực, cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ chiến sỹ nơi đây.

 

 

Hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện chính là cảm nhận của người dân

khi tham gia giải quyết TTHC tại Cảnh sát PC&CC TPHCM

 

Anh Nguyễn Tiến Lãng - Công ty CPTM Đức Phương, Quận 5, TPHCM chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia giải quyết thủ tục hành chính về PCCC, CNCH tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết giải quyết TTHC của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh. So với trước đây, tôi đánh giá cao tính hiện đại, tiện lợi cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện của những cán bộ làm việc tại đây. Tôi cảm thấy hài lòng và không có kiến nghị gì thêm cả”

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật vừa nêu trên thì qua 06 tháng triển khai thực hiện, bộ phận một cửa giải quyết TTHC của Cảnh sát PC&CC thành phố cũng còn bộc lộ một số hạn chế, như: cán bộ chiến sỹ đảm trách công tác này còn mang tính kiêm nhiệm; sự thiếu đồng bộ về cơ sở vật chất giữa các đơn vị trực thuộc...v.v... Trên cơ sở đó, đơn vị cũng xác định phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết TTHC nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn, cụ thể: triển khai áp dụng Tiêu chuẩn Iso 9001:2008 vào thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa; rà soát, kiến nghị Bộ Công an bổ sung, thay thế, bãi bỏ những hồ sơ, thủ tục hành chính rườm ra không còn phù hợp với thực tế; ấn định biên chế và mô hình tổ chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết giải quyết TTHC; đưa vào sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 trong việc giải quyết một số TTHC thuộc thẩm quyền của Cảnh sát PC&CC thành phố...

 

 

 

Khen thưởng các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

 

Dịp này, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh cũng đã được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

 

 

Đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TPHCM cùng Bưu điện TPHCM

đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về giải quyết TTHC

 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TPHCM cùng Bưu điện TPHCM đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực PCCC qua dịch vụ bưu chính công ích. Theo đó từ nay, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng dịch vụ bưu điện để gửi và nhận kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực PCCC, CNCH. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí của các cá nhân, tổ chức khi tham gia giải quyết TTHC liên quan đến công tác PCCC, CNCH.

 

 

Đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM

phát biểu tại hội nghị và lễ ký kết

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Điều quan trọng hơn cả là kết quả cải cách TTHC phải được cụ thể hóa trên thực tế cũng như đi sâu vào trong cuộc sống. Sự hài lòng từ phía người dân, tổ chức và doanh nghiệp là thước đo chuẩn xác nhất về hiệu quả, thành công của công tác này. Do vậy, trong những giai đoạn tiếp theo, Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh phải tiếp tục tập trung, nỗ lực hoàn thiện hơn nữa cơ chế một cửa tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực PCCC, CNCH thuộc thẩm quyền đơn vị. Tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khác của thành phố để đa dạng hóa hình thức lẫn nội dung công tác cải cách TTHC nhằm hướng đến mục đích sau cùng và cao nhất “Vì nhân dân phục vụ”./.

 

Kết quả thực hiện một số công tác qua 06 tháng triển khai triển khai bộ phận một cửa giải quyết TTHC của Cảnh sát PC&CC TPHCM:

- Thông tin tuyên truyền: đạt 435. 514 lượt truy cập trên Website đơn vị

- Tiếp nhận: 9.220 hồ sơ các loại

- Giải quyết: 8.900 hồ sơ; còn 320 hồ sơ chưa đến hạn trả kết quả

- Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của người dân: 465 lượt

- Tổ chức lấy ý kiến 120 lượt người dân đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC: 86 lượt người dân hài lòng và 34 lượt người dân hài lòng mức độ cao.

 

Bích Hạnh - Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 663 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 34

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
  Cháy, nổ do hàn cắt kim loại: Cảnh báo nhiều hiệu quả chưa cao
  Chủ động phòng cháy mùa khô
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41518256
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.