Theo đó, vào khoảng hơn 18 giờ 40 phút, người dân phát hiện có lửa kèm khói bốc lên cao từ xưởng gỗ nằm trên đường quốc lộ 1, phường An Phú Đông, Quận 12.

Ngay lập tức, người dân xung quanh cùng nhau hô hoán, dập lửa nhưng bất thành nên đã gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an Quận 12 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trưởng, triển khai chữa cháy. Do đám cháy phát triển nhanh, có khả năng cháy lan, cháy lớn nên Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an Quận 12 đã xin chi viện.
Ngay sau đó, Trung tâm thông tin chỉ huy-Phòng PC07 đã điều động lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an quận Thủ Đức, Gò Vấp và Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 3-Phòng PC07 đến phối hợp chữa cháy.

Đến khoảng 20 giờ, đám cháy được dập tắt.
Rất may, đám cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại khoảng 320m2 nhà xưởng.
Lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã bảo vệ, chống cháy lan được 680 m2 nhà xưởng.
Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy.
PC07