Tình hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cháy, nổ
Cảnh sát cứu người phụ nữ mang thai mắc kẹt trong đám cháy (5/9/2019 10:25)

7h25 phút sáng 5/9/2019, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà số 323 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5. Cảnh sát PCCC- Công an TP Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu hỗ trợ từ người dân, báo có người đang bị mắc kẹt trong ngôi nhà, không thể thoát ra được.

Nhận được tin báo vào lúc 7h28 phút, Đội Cảnh sát PCCC- Công an Quận 5 xuất 4 xe, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực I xuất 6 xe, 36 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường vào lúc 7h35 phút do Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó Trưởng Phòng PC07 là chỉ huy chữa cháy.

Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó trưởng phòng PC07 (đứng giữa từ màn hình nhìn vào trực tiếp chỉ huy chữa cháy)

Nắm bắt thông tin ban đầu, đây là hộ gia đình kết hợp cho thuê làm cửa hàng kinh doanh quần áo, phía trước ngôi nhà được bao bọc bằng biển hiệu quảng cáo lớn, có nhiều đèn trang trí được thiết kế xung quanh, dây điện móc nối chằng chịt. Thời điểm xảy ra cháy có vợ chồng chủ nhà đang mắc kẹt bên trong.

Xe thang Đội chữa cháy và CNCH khu vực 1 thuộc Phòng PC07 đến hiện trường đưa nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy xuống an toàn

Cửa ra vào ngôi nhà được thiết kế bằng cửa cuốn nên khi xảy ra chập điện đã ngừng hoạt động, không thể mở ra. Bên cạnh đó ngôi nhà không có lối thoát nạn, được thiết kế kín mít nên các nạn nhân không thể thoát ra ngoài. Người vợ đang mang thai phải chạy lên sân thượng ngồi chờ lực lượng cứu hỏa tới ứng cứu. Trước tình hình trên, xe thang chữa cháy đã được triển khai lên sân thượng đưa người vợ xuống đất an toàn, đồng thời hướng dẫn thoát nạn cho người chồng. Do tinh thần bị hoảng loạn nên người vợ đã được lực lượng y tế đưa tới bệnh viện thăm khám.

Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 thuộc Phòng PC07 dùng xe thang cứu nạn nhân mang bầu mắc kẹt đám cháy xuống đất an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai 8 lăng B, một lăng giá lên cao, 4 đường vòi tiếp nước, 2 thang 2 phá dỡ cửa trước, tấn công trực diện vào gốc lửa. Một đội hình khác triển khai tấn công phía sau ngôi nhà. Đám cháy đã được khống chế vào lúc 7h50.

Đám chữa cháy Đội CC và CNCH khu vực 1 và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận 5 dập tắt đám cháy

Đội Cảnh sát PCCC- Công an Quận 5 tiến sâu vào để dập tắt đám cháy

Trung uý Nguyễn Chí Thanh cán bộ Đội Chữa cháy&CNCH Khu vực 1 thuộc Phòng PC07

bị thương khi tham gia chữa cháy

Có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy, Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó Trưởng Phòng PC07 nhận định, may mắn trong vụ cháy này, người thuê kinh doanh và nhân viên không ở lại, nếu không thì hậu quả về người là không lường trước được. Vì thế đồng chí khuyến cáo, tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh- là nơi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt nhiều thì chúng ta phải luôn đề phòng với hỏa hoạn, phải có biện pháp, giải pháp trông coi chặt chẽ các hệ thống điện. Phải chủ động trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu vì nếu được xử lý kịp thời thì thiệt hại sẽ hạn chế ở mức thấp nhất; Chủ hộ, người sinh sống trong các hộ gia đình phải có kiến thức về phòng cháy chữa cháy, từ đó mới có ý thức tổ chức việc đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình, ý thức trách nhiệm với từng thành viên trong hộ gia đình.

Minh Phương – Minh Nghiêm

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 679 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 34

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thăm, chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Cụm thi đua số 7 - CA TPHCM ký kết giao ước thi đua năm 2020
  Công tác Đảng năm 2019 của Phòng PC07 đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc
  Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng PC07 phát động “Tết trồng cây nhớ Bác” năm 2020
  PC07 hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm do chủng mới của virus corona
  Đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố thăm, chúc Tết Phòng PC07 đêm giao thừa
  HD kỹ năng thoát hiểm khi cháy ở nhà
  Hướng dẫn lỹ năng xử lý khi phát hiện rò rỉ gas
  Sàng lọc nguy cơ cháy hộ gia đình
  Cảnh báo nguy cơ cháy dịp Tết
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
44578069
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.