Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Tuyên truyền về PCCC cho CBCS Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố Hồ Chí Minh (21/9/2017 09:28)

Nhằm hướng dẫn các đơn vị chức năng quản lý tốt về Nhà nước, cũng như thống nhất trong việc tuyên truyền vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân PCCC, ngày 19/9/2017, tại Hội trường Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã diễn ra buổi tuyên truyền về PCCC cho 98 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68) – Công an thành phố Hồ Chí Minh.

 Mở đầu buổi tuyên truyền, đồng chí Thượng úy Lê Minh Thiện – cán bộ tuyên truyền của đơn vị, đã chiếu những thước phim tư liệu về các vụ cháy, nổ tàu thuyền trên các tuyến sông, kênh rạch thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí đã phân tích cụ thể, chi tiết về hướng giải quyết, cách xử lý hiệu quả từng tình huống cụ thể. Để từ đó CBCS Phòng Cảnh sát đường thủy  nắm được để xử lý kịp thời nếu như gặp tình huống tương tự xảy ra.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Ngoài ra, đồng chí cũng đã nêu ra các cách vận động, tuyên truyền về PCCC đối với đối tượng là những người dân buôn bán, kinh doanh bằng ghe, tàu, xuồng trên các kênh rạch bằng những điều đơn giản, thực tế thiết thực nhất trong cuộc sống. Để từ đó, giúp cho đối tượng này hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC luôn gắn liền với cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Tiếp đến, đồng chí Thượng úy Vũ Hoài Thanh – cán bộ tuyên truyền của đơn vị cũng đã truyền tải về tầm quan trọng của công tác PCCC trong đời sống, ý nghĩa về cháy nổ, các nguyên nhân gây cháy nổ đối với tàu thuyền trên sông, kênh rạch, các biện pháp phòng ngừa, cách sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng, các biện pháp cứu người bị nạn bị mắc kẹt trong khoang, hầm tàu,..

 

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Sau phần lý thuyết là phần thực hành, các CBCS Phòng Cảnh sát đường thủy  đã được tập huấn các động tác cứu người bị nạn trong đám cháy, cách sơ cấp cứu ban đầu, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy,…

 

Việc tuyên truyền về PCCC cho các đơn vị chức năng là một hoạt động hết sức quan trọng và cấp thiết, lực lượng này sẽ giúp cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia PCCC, từ đó không để cháy, nổ là nỗi sợ hãi trong tâm trí mỗi người dân.

Hà Đình Chung

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 793 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Quận 1: Kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với trường Tiểu học Điện Biên
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn Quận 10
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Cao ốc văn phòng Vimedimex
  Tham mưu cho UBND Quận 2 tổ chức điều tra khảo sát về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
  6 đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 1, quận 10 được xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
37579364
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.