Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Khu Lưu Trú Công Nhân khu chế xuất Tân Thuận (6/10/2017 17:43)

Nhằm thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra. Ngày 01/10/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC và công nhân tại Khu Lưu Trú Công Nhân khu chế xuất Tân Thuận. Đây là một trong những biện pháp thiết thực nhằm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở và toàn thể công nhân đang sinh sống tại khu lưu trú được trang bị một số kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia phòng chống cháy nổ, tạo môi trường an toàn, ổn định để phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh trật tự gắn với phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy”.

Tham gia lớp tập huấn gồm có 20 đội viên của lực lượng PCCC khu lưu trú công nhân và hơn 100 công nhân đang sinh sống trong khu lưu trú. Tại buổi tuyên truyền, huấn luyện, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 đã quán triệt, phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC số 40/2013/QH13 ngày 22/11/2013 của Quốc hội có hiệu lực ngày 01/07/2014; Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC; Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC; Những kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy: Khái niệm cơ bản về cháy, nổ; những biểu hiện đặc trưng của sự cháy, các yếu tố hình thành nên sự cháy; quá trình phát triển của đám cháy; Phương pháp tự kiểm tra an toàn PCCC trong cơ sở, nơi làm việc, sinh sống; Các biện pháp an toàn khi sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện, sử dụng gia khi đun nấu, giải pháp thoát nạn, kỹ năng thoát nạn, xử lý tình huống khi có cháy xảy ra.

 

Các học viên chăm chú lắng nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7
tuyên truyền những kiến thức, pháp luật PCCC

Sau đó các học viên được trải nghiệm thực tế qua các nội dung thực hành như:  các động tác rải vòi cơ bản và các tư thế cầm lăng chữa cháy; Cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; Các phương tiện cứu nạn cứu hộ thông thường; Các động tác cứu người trong đám cháy và dập tắt bình gas đang cháy.

 

Các học viên tham gia tập huấn nội dung thực hành

Qua lớp tập huấn đã giúp cho lực lượng PCCC của khu Lưu trú và công nhân thuê trọ trong khu lưu trú nâng cao nhận thức về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong Công tác PCCC, trang bị những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, nắm vững kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, đồng thời sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra trong cơ sở, nơi làm việc, sinh sống.

 Minh Hoàng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 897 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….55@yahoo.com.vn
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40664102
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.