Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Phường Bến Nghé - Quận 1 tổ chức thành công Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (17/10/2017 08:04)

Nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả cho cán bộ công nhân viên chức, người sử dụng lao động và người lao động về tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, ngày 14/10/2017 tại công viên Thảo Cầm Viên (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1) UBND phường Bến Nghé đã tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn phường, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thị Kim Thanh – Bí thư Đảng ủy phường Bến Nghé.

Đến dự Hội thao còn có đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé, Đai úy Lê Tấn Châu – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 và các Phòng ban, nghiệp vụ phường Bến Nghé và hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn phường Bến Nghé.

Đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé phát biểu tại Hội thao

Tham dự Hội thao năm nay, có 08 đội là lực lượng Bảo vệ dân phố của các khu phố trên địa bàn phường Bến Nghé và 14 đội là lực lượng PCCC cơ sở là các cơ quan, doanh nghiệp đang kinh doanh, hoạt động trên địa bàn phường Bến Nghé.

Phát biểu tại Hội thao, đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé nhấn mạnh: “…Lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp là những lực lượng nòng cốt, quyết định tính hiệu quả trong việc phòng và chữa cháy. Hội thao là dịp để các lực lượng, đơn vị cùng nhau chia sẻ nghiệp vụ, kiến thức, cách làm hay để công tác PCCC, CNCH ở mỗi địa bàn, khu vực, cơ sở được hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp trong việc ứng phó, xử lý khi có tình huống khẩn cấp, sự cố, tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Qua Hội thao năm nay, tôi hy vọng toàn thể nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC, tổ chức hiệu quả các hoạt động PCCC nhằm hạn chế các nguy cơ, không để cháy nổ xảy ra. Khi có dấu hiệu phát sinh cháy nổ, phải chủ động xử lý kịp thời không cho cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản”.

 

Tại Hội thao, tất cả các đội thi tham gia thi đấu đội hình 4 x 100m vượt chướng ngại vật: vượt rào chắn, báo động cháy, kỹ thuật phá cửa cứu người bị nạn trong đám cháy, cứu tài sản, chữa cháy dập tắt khay xăng. Đây là những phần thi đòi hỏi kỹ chiến thuật nghiệp vụ PCCC, các đội tham gia phải hết sức khéo léo, nhanh nhạy, xử lý nhanh, hiệu quả tình huống được đặt ra.

 

 

Hội thao được chia làm 3 bảng thi đấu, với tinh thần thi đấu hết mình, sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm người dân. Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba (Bảng 1: giải nhất - Đội PCCC khu phố 3, giải nhì - Đội PCCC khu phố 1, giải ba - đội PCCC khu phố 4; Bảng 2: giải nhất - Đội PCCC Trường Đại học Y dược TP. HCM, giải nhì - Đội PCCC Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM, giải ba - Đội PCCC trường Đại Học Sài Gòn; Bảng 3: giải nhất - Đội PCCC Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, giải nhì - Đội PCCC Khách sạn Rex, giải ba - Đội PCCC Bệnh viện Nhi Đồng 2).

 

Hội thao là dịp để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng hoạt động của lực lượng chữa cháy dân phòng, lực lượng chữa cháy cơ sở; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy trong nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và tự giác chấp hành các quy định về PCCC của người dân.

Nhận xét về hội thao, đồng chí Đại úy Lê Tấn Châu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 cho rằng, các đội thi đã hoàn thành tốt các nghiệp vụ về PCCC. Hội thao cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tập, nâng cao kỹ chiến thuật ứng cứu sự cố cháy nổ ngay khi mới phát sinh.

Lê Minh Tuấn 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 902 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 46

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41278738
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.