Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Phường Bến Nghé - Quận 1 tổ chức thành công Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (17/10/2017 08:04)

Nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả cho cán bộ công nhân viên chức, người sử dụng lao động và người lao động về tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan, hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, ngày 14/10/2017 tại công viên Thảo Cầm Viên (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1) UBND phường Bến Nghé đã tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn phường, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thị Kim Thanh – Bí thư Đảng ủy phường Bến Nghé.

Đến dự Hội thao còn có đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé, Đai úy Lê Tấn Châu – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 và các Phòng ban, nghiệp vụ phường Bến Nghé và hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn phường Bến Nghé.

Đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé phát biểu tại Hội thao

Tham dự Hội thao năm nay, có 08 đội là lực lượng Bảo vệ dân phố của các khu phố trên địa bàn phường Bến Nghé và 14 đội là lực lượng PCCC cơ sở là các cơ quan, doanh nghiệp đang kinh doanh, hoạt động trên địa bàn phường Bến Nghé.

Phát biểu tại Hội thao, đồng chí Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch phường Bến Nghé nhấn mạnh: “…Lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp là những lực lượng nòng cốt, quyết định tính hiệu quả trong việc phòng và chữa cháy. Hội thao là dịp để các lực lượng, đơn vị cùng nhau chia sẻ nghiệp vụ, kiến thức, cách làm hay để công tác PCCC, CNCH ở mỗi địa bàn, khu vực, cơ sở được hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp trong việc ứng phó, xử lý khi có tình huống khẩn cấp, sự cố, tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Qua Hội thao năm nay, tôi hy vọng toàn thể nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC, tổ chức hiệu quả các hoạt động PCCC nhằm hạn chế các nguy cơ, không để cháy nổ xảy ra. Khi có dấu hiệu phát sinh cháy nổ, phải chủ động xử lý kịp thời không cho cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản”.

 

Tại Hội thao, tất cả các đội thi tham gia thi đấu đội hình 4 x 100m vượt chướng ngại vật: vượt rào chắn, báo động cháy, kỹ thuật phá cửa cứu người bị nạn trong đám cháy, cứu tài sản, chữa cháy dập tắt khay xăng. Đây là những phần thi đòi hỏi kỹ chiến thuật nghiệp vụ PCCC, các đội tham gia phải hết sức khéo léo, nhanh nhạy, xử lý nhanh, hiệu quả tình huống được đặt ra.

 

 

Hội thao được chia làm 3 bảng thi đấu, với tinh thần thi đấu hết mình, sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm người dân. Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba (Bảng 1: giải nhất - Đội PCCC khu phố 3, giải nhì - Đội PCCC khu phố 1, giải ba - đội PCCC khu phố 4; Bảng 2: giải nhất - Đội PCCC Trường Đại học Y dược TP. HCM, giải nhì - Đội PCCC Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM, giải ba - Đội PCCC trường Đại Học Sài Gòn; Bảng 3: giải nhất - Đội PCCC Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, giải nhì - Đội PCCC Khách sạn Rex, giải ba - Đội PCCC Bệnh viện Nhi Đồng 2).

 

Hội thao là dịp để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng hoạt động của lực lượng chữa cháy dân phòng, lực lượng chữa cháy cơ sở; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy trong nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và tự giác chấp hành các quy định về PCCC của người dân.

Nhận xét về hội thao, đồng chí Đại úy Lê Tấn Châu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 cho rằng, các đội thi đã hoàn thành tốt các nghiệp vụ về PCCC. Hội thao cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tập, nâng cao kỹ chiến thuật ứng cứu sự cố cháy nổ ngay khi mới phát sinh.

Lê Minh Tuấn 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 793 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Quận 1: Kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với trường Tiểu học Điện Biên
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn Quận 10
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Cao ốc văn phòng Vimedimex
  Tham mưu cho UBND Quận 2 tổ chức điều tra khảo sát về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
  6 đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 1, quận 10 được xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
37579325
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.