Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Sự quan tâm công tác phòng cháy và chữa cháy của Ban quản lý Chung cư Minh Thành, phường Tân Quy, quận 7 (9/8/2017 07:33)

Chung cư, nhà cao tầng là nơi thường xuyên tập trung đông người, luôn tồn tại khối lượng chất cháy lớn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy cao; khi xảy ra cháy rất khó cứu chữa nên việc thực hiện các biện pháp an toàn PCCC tại các chung cư, nhà cao luôn phải được đề cao. Đặc biệt trong thời gian gần đây tình hình cháy, nổ tại các chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng hết sức phức tạp.

Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ ngày 05/8/2017 Ban quản lý Chung cư Minh Thành (phường Tân Quy, quận 7) phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, an toàn sử dụng gas và cách xử lý khi gặp sự cố cho các hộ dân sinh sống và làm việc tại chung cư.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 đã trực tiếp cung cấp những thông tin về các vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, xảy ra trên phạm vi cả nước và một số vụ cháy điển hình trong thời gian gần đây ở các nước trên thế giới mà cơ quan báo, đài, trang mạng điện tử đăng tải. Buổi tuyên truyền đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC như: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chung cư và từng căn hộ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm...

Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 tuyên truyền PCCC và chuyên viên

công ty Nam Gas hướng dẫn một số kiến thức và kỹ năng cơ bản

cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản về gas

Đồng thời tại buổi tuyên truyền, chuyên viên của công ty Nam Gas phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 tuyên truyền cũng như hướng dẫn một số kiến thức và kỹ năng cơ bản cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, nguyên nhân hay dẫn tới rò rỉ gas, cách xử lý tình huống khi gặp sự cố về gas …

Hai cách xử lý tình huống khi bình gas cháy

 

Huống dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí gần gũi, nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả,  nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của nhân viên và các hộ dân sinh sống trong chung cư. Các câu hỏi thắc mắc của nhân viên và các hộ dân sinh sống trong chung cư cũng được cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 giải đáp kịp thời.

 Kết thúc buổi tuyên truyền, các cư dân sinh sống tại chung cư đã nắm được tầm quan trọng của công tác PCCC, biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị, kiến thức về sử dụng gas cũng như xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, nâng cao kiến thức phòng tránh cháy, nổ tại chung cư mình sinh sống, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

(T.T)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 759 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 38

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở không niêm yết nội quy, tiêu lệnh PCCC theo quy định
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an thăm hỏi, chúc mừng đơn vị xử lý thành công sự cố rò rỉ khí Amoniac
  Quận 1 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm việc với UBND phường Cầu Ông Lãnh về công tác PCCC đối với khu dân cư
  Quận 1 – Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh làm tốt công tác PCCC
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức kiểm tra an toàn PCCC đối với các điểm giữ xe, gara xe
  Hội nghị sơ kết công tác PCCC 9 tháng năm 2017 10 trên địa bàn quận Bình Tân
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8, Bệnh viện Quận 5 và Hội Chữ thập đỏ Quận 5 ký kết Quy chế phối hợp trong công tác PCCC và CNCH
  Nâng cao công tác phòng cháy và chữa cháy tại các kho, xưởng
  Phóng sự ảnh: Những gam màu sáng
  Phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
36856915
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.