Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư (15/11/2017 16:09)

Nhằm chủ động ngăn ngừa và giảm thiểu các nguy cơ và thiệt hại về cháy, nổ gây ra đối với khu dân cư, hộ gia đình, cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư trên địa bàn quản lý, trong thời gian vừa qua, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã có rất nhiều các biện pháp triển khai thực hiện.

Đơn vị đã tiến hành tổ chức thực hiện công tác điều tra cơ bản nắm tình hình đối với các cơ sở kinh doanh, các cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư, các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở có một lối thoát nạn thuộc dạng nhà ống, các cơ sở hoạt động hàn cắt kim loại nguy có hiểm cháy, nổ trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở cải tạo, sửa chữa, các công trình đang trong quá trình thi công hoàn thiện đang diễn ra hoạt động hàn cắt kim loại để phân loại, xây dựng kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phù hợp, kịp thời.

 

Tuyên truyền cho người dân biết cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, việc chấp hành các quy định của pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh, các cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư, các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở có một lối thoát nạn thuộc dạng nhà ống, hoạt động hàn cắt kim loại.

Chủ động lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng cháy chữa cháy trong các cuộc họp Khu phố, Tổ dân phố, để thông tin về tình hình cháy, nổ và những nguy cơ tiềm ẩn phát sinh cháy, nổ do vi phạm các quy định an toàn trong sử dụng điện; sơ suất, bất cẩn trong việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hàn cắt kim loại.

 

Hướng dẫn cơ sở kiểm tra việc hoạt động của máy bơm chữa cháy

Đã tiến hành tổ chức kiểm tra, phúc tra 1.569 lượt cơ sở trong việc thực hiện các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh, các cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư, các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở có một lối thoát nạn thuộc dạng nhà ống, các cơ sở cải tạo, sửa chữa, các công trình đang trong quá trình thi công hoàn thiện và xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức và cá nhân hoạt động không đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ.

 

Trao đổi về trang phục chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở

theo Thông tư 48/2015/TT-BCA của Bộ Công an

Tham mưu UBND các phường kiện toàn, củng cố lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố. Đồng thời tăng cường huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, qua đó đã phát huy hết vai trò, hiệu quả của lực lượng này trong xử lý các tình huống cháy, nổ.

Lê Minh Tuấn 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 898 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40902405
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.