Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh tập huấn kỹ năng PCCC và thoát nạn, thoát hiểm tại khu lưu trú thanh niên công nhân, khu nhà trọ (20/11/2017 17:07)

Ngày 19/11/2017, Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh phối hợp với Đoàn Công an Huyện đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, thoát hiểm; phòng chống tội phạm đối với đoàn viên thanh niên và người dân tại khu lưu trú thanh niên công nhân, khu nhà trọ trên địa bàn huyện.

Tại đây, đồng chí Trung úy Lê Nguyễn Hải Đăng - Cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh đã phổ biến một số nội dung như phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC, phương pháp thoát nạn tại các gia đình, khu nhà trọ, khu lưu trú; các biện pháp chống khói, chống cháy lan, cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas. Đồng thời giúp đoàn viên thanh niên và người dân tại khu lưu trú thanh niên công nhân, khu nhà trọ nhận thức những nguy cơ, nguy hiểm do cháy, nổ gây ra qua những tư liệu về các vụ cháy tại các hộ gia đình, khu nhà trọ, khu lưu trú xảy ra trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên và người dân cũng được cán bộ tuyên truyền của Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh hướng dẫn cách nhận biết các đặc điểm cháy, loại hình đám cháy, để từ đó đưa ra biện pháp PCCC phù hợp với đặc điểm của khu lưu trú, khu nhà trọ nơi họ sinh sống, hướng dẫn quy trình xử lý một vụ cháy nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Đoàn Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh đã vận động các đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa, hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy xách tay trong tình huống giả định rò rỉ khí gas và sử dụng những vật dụng trong gia đình để thoát hiểm, ngăn khói khí độc.

 

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân sử dụng bình chữa cháy

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên thanh niên và người dân tại khu lưu trú thanh niên công nhân, khu nhà trọ đã được nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH trong hoạt động thường ngày của gia đình, để từ đó phổ biến các kiến thức về PCCC và CNCH đã thu thập được đến những người thân và áp dụng chúng trong chính gia đình cũng như ngững người xung quanh nơi sinh sống.

Hoàng Đức Toàn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 898 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40902251
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.