Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Khách sạn Equatorial, Quận 5 tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên (9/1/2018 09:46)

Khách sạn Equatorial đóng tại địa chỉ số 242 Trần Bình Trọng là một trong những khách sạn cao cấp nhất của Quận 5, phục vụ giải trí và kinh doanh; là nơi lí tưởng cho khách trong và ngoài nước ghé thăm. Khách sạn có 333 phòng và dãy phòng, bể bơi, trung tâm làm đẹp, tắm khoáng, một loạt nhà hàng và quán bar, câu lạc bộ những người Việt kiều, các trò chơi giải trí. Song song với việc không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh và phục vụ khách, khách sạn cũng rất qua tâm và là đơn vị đi đầu trong công tác PCCC.

Ý thức được nguy cơ về cháy, nổ, nhằm chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư – hậu cần tại chỗ”, nâng cao nhận thức phòng ngừa và khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 04/01/2018, Khách sạn Equatorial  đã tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên.

Trong thời gian 02 giờ làm việc, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã chỉ rõ tính chất nguy hiểm cháy, nổ tại các cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí – tập trung đông người; nguy cơ phát sinh bên trong và từ bên ngoài lan vào, nguyên nhân do cố ý hoặc vô ý… từ đó chia sẽ giải pháp phòng ngừa trong sử dụng điện, trong sắp xếp hàng hóa, phương tiện phục vụ khách, trong sử dụng gas và việc tuân thủ các quy định an toàn về PC&CC; việc chuẩn bị sẳn sàng điều kiện, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản, bảo vệ tài sản, xử lý ban đầu khi có cháy, nổ.  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 cũng đã hướng dẫn việc trang bị, bảo dưỡng, sử dụng: hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy xách tay, đèn chiếu sáng sự cố, quy trình xử lý sự cố rò rỉ gas gây cháy…

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Ngọc Thơ  – Trưởng bộ phận an ninh – bảo vệ khách sạn đề nghị: “Mỗi cán bộ, công nhân viên dự nghe phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn về PC&CC. Các nội dung an toàn PCCC cũng như tuyên truyền lại cho đồng nghiệp, người thân…, góp phần vận động mọi người cùng nhau tích cực phòng ngừa cháy, nổ. Đội PC&CC cơ sở tiếp tục duy trì tập luyện thành việc làm thường xuyên, nâng cao khả năng xử lý để khi có cháy, nổ”.

     

Hướng dẫn sử dụng dây thoát nạn

 

Sử dụng bình chữa cháy xách tay

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 853 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 43

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Trường Sa là của ta!
  Những cách làm hay trong phong trào thi đua của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1
  TP Hồ Chí Minh: 8 chung cư chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động
  Cư dân Carina tri ân lực lượng Cảnh sát PC&CC TP.HCM
  Thư cảm ơn của cư dân chung cư PARCSPRING gửi đến cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2
  Tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà hàng Dim Tu Tac Đông Du
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc Doan ngoc Hung, số điện thoại 093xxxx898
  Cư dân chung cư Carina mong muốn gặp, gửi lời tri ân đến các chiến sĩ PCCC
  Kiểm tra các điều kiện về PCCC đối với Chung cư 65 – 67 Đỗ Quang Đẩu, Quận 1
  Đừng chủ quan với thiết bị điện trong nhà
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39374670
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.