Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Khách sạn Equatorial, Quận 5 tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên (9/1/2018 09:46)

Khách sạn Equatorial đóng tại địa chỉ số 242 Trần Bình Trọng là một trong những khách sạn cao cấp nhất của Quận 5, phục vụ giải trí và kinh doanh; là nơi lí tưởng cho khách trong và ngoài nước ghé thăm. Khách sạn có 333 phòng và dãy phòng, bể bơi, trung tâm làm đẹp, tắm khoáng, một loạt nhà hàng và quán bar, câu lạc bộ những người Việt kiều, các trò chơi giải trí. Song song với việc không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh và phục vụ khách, khách sạn cũng rất qua tâm và là đơn vị đi đầu trong công tác PCCC.

Ý thức được nguy cơ về cháy, nổ, nhằm chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư – hậu cần tại chỗ”, nâng cao nhận thức phòng ngừa và khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 04/01/2018, Khách sạn Equatorial  đã tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên.

Trong thời gian 02 giờ làm việc, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã chỉ rõ tính chất nguy hiểm cháy, nổ tại các cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí – tập trung đông người; nguy cơ phát sinh bên trong và từ bên ngoài lan vào, nguyên nhân do cố ý hoặc vô ý… từ đó chia sẽ giải pháp phòng ngừa trong sử dụng điện, trong sắp xếp hàng hóa, phương tiện phục vụ khách, trong sử dụng gas và việc tuân thủ các quy định an toàn về PC&CC; việc chuẩn bị sẳn sàng điều kiện, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản, bảo vệ tài sản, xử lý ban đầu khi có cháy, nổ.  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 cũng đã hướng dẫn việc trang bị, bảo dưỡng, sử dụng: hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy xách tay, đèn chiếu sáng sự cố, quy trình xử lý sự cố rò rỉ gas gây cháy…

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Ngọc Thơ  – Trưởng bộ phận an ninh – bảo vệ khách sạn đề nghị: “Mỗi cán bộ, công nhân viên dự nghe phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn về PC&CC. Các nội dung an toàn PCCC cũng như tuyên truyền lại cho đồng nghiệp, người thân…, góp phần vận động mọi người cùng nhau tích cực phòng ngừa cháy, nổ. Đội PC&CC cơ sở tiếp tục duy trì tập luyện thành việc làm thường xuyên, nâng cao khả năng xử lý để khi có cháy, nổ”.

     

Hướng dẫn sử dụng dây thoát nạn

 

Sử dụng bình chữa cháy xách tay

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 815 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 41

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Siêu thị Coopmark Hiệp Thành làm công tác an toàn PCCC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư Sinh Lợi, huyện Bình Chánh
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kho hàng khi Tết Nguyên đán cận kề
  Một số biện pháp an toàn an toàn PCCC trong dịp tết Nguyên đán 2018 đối với hộ dân cư
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 giải quyết phản ảnh của người dân liên quan đến thoát nạn
  Cháy, nổ bãi giữ xe – hiểm họa đã được báo trước
  Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết
  Kiểm tra an toàn PCCC tại bến xe Miền Tây
  Hiểm họa cháy, nổ nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
38702883
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.