Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Khách sạn Equatorial, Quận 5 tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên (9/1/2018 09:46)

Khách sạn Equatorial đóng tại địa chỉ số 242 Trần Bình Trọng là một trong những khách sạn cao cấp nhất của Quận 5, phục vụ giải trí và kinh doanh; là nơi lí tưởng cho khách trong và ngoài nước ghé thăm. Khách sạn có 333 phòng và dãy phòng, bể bơi, trung tâm làm đẹp, tắm khoáng, một loạt nhà hàng và quán bar, câu lạc bộ những người Việt kiều, các trò chơi giải trí. Song song với việc không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh và phục vụ khách, khách sạn cũng rất qua tâm và là đơn vị đi đầu trong công tác PCCC.

Ý thức được nguy cơ về cháy, nổ, nhằm chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư – hậu cần tại chỗ”, nâng cao nhận thức phòng ngừa và khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 04/01/2018, Khách sạn Equatorial  đã tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý cháy, nổ ban đầu và thoát nạn cho 63 cán bộ - công nhân viên.

Trong thời gian 02 giờ làm việc, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã chỉ rõ tính chất nguy hiểm cháy, nổ tại các cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí – tập trung đông người; nguy cơ phát sinh bên trong và từ bên ngoài lan vào, nguyên nhân do cố ý hoặc vô ý… từ đó chia sẽ giải pháp phòng ngừa trong sử dụng điện, trong sắp xếp hàng hóa, phương tiện phục vụ khách, trong sử dụng gas và việc tuân thủ các quy định an toàn về PC&CC; việc chuẩn bị sẳn sàng điều kiện, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản, bảo vệ tài sản, xử lý ban đầu khi có cháy, nổ.  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 cũng đã hướng dẫn việc trang bị, bảo dưỡng, sử dụng: hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy xách tay, đèn chiếu sáng sự cố, quy trình xử lý sự cố rò rỉ gas gây cháy…

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Ngọc Thơ  – Trưởng bộ phận an ninh – bảo vệ khách sạn đề nghị: “Mỗi cán bộ, công nhân viên dự nghe phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn về PC&CC. Các nội dung an toàn PCCC cũng như tuyên truyền lại cho đồng nghiệp, người thân…, góp phần vận động mọi người cùng nhau tích cực phòng ngừa cháy, nổ. Đội PC&CC cơ sở tiếp tục duy trì tập luyện thành việc làm thường xuyên, nâng cao khả năng xử lý để khi có cháy, nổ”.

     

Hướng dẫn sử dụng dây thoát nạn

 

Sử dụng bình chữa cháy xách tay

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 898 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40902640
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.