Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
PCCC chuyên ngành Tổng kho xăng dầu Nhà Bè làm tốt chức trách (6/12/2018 14:32)

Theo quy định pháp luật hiện hành, nước ta có 04 lực lượng phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) gồm: lực lượng dân phòng; lực lượng PCCC cơ sở; lực lượng PCCC chuyên ngành; lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp thuộc biên chế CAND. Trong đó, lực lượng PCCC chuyên ngành là một trong những nòng cốt của phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy.

 cơ sở thuộc diện phải thành lập đội PC&CC chuyên ngành theo luật định, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo an toàn PCCC. Vì vậy, đội PCCC chuyên ngành của đơn vị cũng được tổ chức hết sức bài bản, đầu tư kiện toàn về mọi mặt, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu hoạt động đặc thù của cơ sở do lãnh đạo Tổng kho quyết định thành lập, quản lý chặt chẽ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội PCCC chuyên ngành của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè có 84 người, trong đó có 01 Đội trưởng đảm bảo trình độ Trung cấp PCCC và tất cả đội viên còn lại đều đã được tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Đội PCCC chuyên ngành của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

được tổ chức bài bản và năng lực hoạt động tốt

Đội PCCC chuyên ngành của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè luôn được đảm bảo kinh phí cho hoạt động PCCC, lực lượng này được lãnh đạo cơ sở trang bị đầy đủ cả về số lượng lẫn chất lượng xe chữa cháy, cùng phương tiện, dụng cụ, thiết bị... phục vụ công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại Tổng kho. Đặc biệt, để có thể đảm bảo tính chủ động trong mọi tình huống, lực lượng PC&CC chuyên ngành tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè luôn duy trì chế độ thường trực và tập luyện thường xuyên, nghiêm ngặt.

Sự tự tin của các đội viên Đội PCCC chuyên ngành Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Anh Nguyễn Quốc Việt - Đội trưởng Đội Bảo vệ và PCCC Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cho biết: “Đội PCCC chuyên ngành chúng tôi có phân công chỉ huy và đội viên thường trực hàng ngày theo ca và được tổ chức huấn luyện rất thường xuyên. Cụ thể, hàng ngày anh em tập trung lúc 05 giờ sáng để tập thể lực và huấn luyện đội hình chữa cháy theo chiến thuật. Định kỳ hàng tháng, chúng tôi huấn luyện theo những chuyên đề, phương án giả định tình huống khác nhau chú trọng vào một số khu vực, vị trí quan trọng có khả năng phát sinh cháy nổ tại cơ sở.”

Thông qua các đợt kiểm tra của Cảnh sát PCCC&CNCH đối với Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, đội PCCC chuyên ngành của cơ sở này luôn thể hiện năng lực hoạt động tốt, đáp ứng đầy đủ nội dung và xử lý hiệu quả hầu hết tình huống giả định do đoàn kiểm tra đưa ra. Điều này phần nào tạo được sự yên tâm cho cơ quan quản lý Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Bởi trong công tác PCCC thì phương châm 04 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) vẫn luôn là “vũ khí” tối ưu để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do hiểm họa cháy, nổ gây ra.

Tổ XDPT - Đội 4 - PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 902 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 46

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41290571
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.