Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC cho CBCNV Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn (20/4/2018 15:05)

Trong 02 ngày 19 và 20/4/2018, tại Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn (số 63 đường Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) đã diễn ra hoạt động tuyên truyền nghiệp vụ PCCC cho tất cả hơn 200 CBCNV đang công tác tại Bệnh viện.

Hoạt động trên được CBCS của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức thực hiện.

Mục đích của hoạt động tuyên truyền này, nhằm giúp cho tất cả CBCNV của bệnh viện nắm được những kiến thức cơ bản nhất về PCCC, đồng thời sử lý hiệu quả các tình huống có liên quan đến cháy, nổ.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Với phương châm phòng ngừa là chính, đồng chí Hà Đình Chung – cán bộ tuyên truyền của đơn vị đã nêu lên những biện pháp an toàn PCCC đối với bệnh viện, đồng thời hướng dẫn toàn thể CBCNV của bệnh viện cách thoát nạn và đưa mọi bệnh nhân ra khu vực an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế cho thấy, tại bệnh viện này, có 07 tầng lầu, số lượng bệnh nhân tương đối nhiều, do đó đồng chí Chung đã đi khảo sát tất cả các khu vực của bệnh viện, qua đó đã hướng dẫn cụ thể chi tiết cách thoát nạn cho mọi người, đối với từng khu vực cụ thể. Theo đó, mọi người đã nắm vững hơn nữa, những điều cần phải làm đối với địa hình thực tế nơi mình đang công tác.

 

Hướng dẫn cách tự cứu lấy mình

Trong vụ cháy Chung cư Carina vừa qua, có 03 vấn đề chính mà mọi người cần quan tâm, đó là: cách thoát nạn trong điều kiện nhiều khói khí độc, ý thức người dân trong công tác PCCC nơi ở tập thể, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở. Cả 03 vấn đề này, cũng đã được đồng chí Chung phân tích cụ thể chi tiết và hướng dẫn mọi người rất nhiệt tình, để từ đó có các biện pháp đề phòng.

Tiếp đến, các động tác cứu người trong đám cháy, cách buộc nút dây cứu người, cứu mình cũng được triển khai nhanh chóng đến mọi người biết và thực hiện.

 

Hướng dẫn cách buộc nút dây cứu người

Buổi tuyên truyền, với cách làm mới này, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người tham gia lớp tập huấn. Ban Giám đốc bệnh viện và CBCNV đã đánh giá cao lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1. Và mong rằng, trong thời gian tới, đơn vị xây dựng nhiều bài tuyên truyền về PCCC hay, ý nghĩa hơn nữa để truyền tải nội dung về PCCC đến tất cả mọi tầng lớp nhân dân.

Lê Minh Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 897 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….55@yahoo.com.vn
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40627870
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.