Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tự trang bị thêm dụng cụ PCCC (28/6/2018 15:54)

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ, phục vụ kịp thời công tác phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tối đa thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra trong khu dân cư, sáng 27/6, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 phối hợp cùng UBMTTQVN Quận 1 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tự trang bị thêm dụng cụ để phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng chữa cháy.

Tham dự hội nghị có Ban thường trực UBMTTQVN Quận 1, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Ban thanh tra nhân dân; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1; các thành viên đội PCCC của các phường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trên tinh thần vận động để các khu dân cư tự trang bị các dụng cụ phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khu dân cư, chính vì vậy nội dung hội nghị tập trung làm rõ các vấn đề: ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trang bị thêm các dụng cụ chữa cháy cho lực lượng cơ sở; số lượng, áp lực nước tại các trụ nước trên địa bàn; công năng, mục đích, hiệu quả, thẩm quyền việc sử dụng, quản lý các trụ nước trong khu dân cư để người dân hiểu và giám sát.

 

Đại úy Lê Tấn Châu – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1
trao đổi và giải đáp các thắc mắc với các đại biểu

Ngoài ra, các đại biểu được trao đổi, giải đáp các thắc mắc và nghe hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ cần trang bị thêm phục vụ cho công tác chữa cháy; tháo lắp phun nước trực tiếp tại trụ nước trên đường Võ Văn Kiệt.

 

CBCS phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 hướng dẫn tháo lắp phun nước trực tiếp
tại trụ nước trên đường Võ Văn Kiệt

Phần thảo luận đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham dự, phần lớn các ý kiến đồng thuận với chủ trương vận động của chính quyền địa phương, bởi theo họ mục đích của việc làm này là bảo vệ tài sản và tính mạng của chính họ.

 

Ông Lê Văn Phú - Phó chủ tịch UBMTTQVN Quận 1 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Phú - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quận 1 nhấn mạnh: việc vận động các khu dân cư trang bị thêm các dụng cụ PCCC là rất cần thiết, trên địa bàn Quận 1 hiện có 10 phường, đã thành lập được 66 đội PCCC tại chổ với 462 thành viên, dù đã được trang bị các trang thiết bị PCCC đầy đủ nhưng khả năng xử lý các tình huống cháy nổ chưa cao, do thiếu lượng nước phục vụ cho chữa cháy. Theo đó, để lực lượng PCCC tại chỗ có thể xử lý kịp thời các sự cố cháy nổ ngay từ khi mới phát sinh hoặc trong thời gian chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nhằm giảm thiệt hại khi hỏa hoạn xảy ra, thì bên cạnh những trang thiết bị PCCC đã được trang bị trước đây, các khu dân cư cần trang bị thêm cho đội PCCC cơ sở một số dụng cụ như: cờ lê, đầu nối, khóa mở trụ nước chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng chữa cháy để lực lượng cơ sở có thể lấy nước từ trụ nước chữa cháy. Bên cạnh đó tùy khả năng vận động của từng phường có thể trang bị thêm quần áo a-mi-ăng, máy phát điện, máy hút khói và máy bơm chữa cháy…

Thanh Long – Phương Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 905 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 46

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Kiểm tra công tác phòng cháy trong dịp tết tại chợ Bình Tây
  Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm và chúc tết Cảnh sát PCCC&CNCH
  PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41541587
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.