Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Biểu dương học sinh lớp 11 sáng chế mô hình xe chữa cháy điều khiển từ xa (9/7/2018 15:51)

Nhằm biểu dương, ghi nhận những sáng chế mô hình xe chữa cháy điều khiển từ xa của em Dương Trí Hào - học sinh lớp 11 trường THPT Ernst Thalmann, Quận 1, ngày 6/7/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tổ chức buổi giao lưu, biểu dươngkết hợp tuyên truyền kỹ năng PCCC cho ĐVTN trên địa bàn Quận 1.

Tại buổi giao lưu, với sự có mặt của đồng chí thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, gia đình em Trí Hào, các bạnĐoàn viên TN chi đoàn các Phường và thanh thiếu niên sống trên địa bàn Quận 1. Trí Hào mang theo những mô hình xe chữa cháy do mình sáng chế và trình diễn cho các bạn xem. Đồng thời chia sẽ những đam mê của mình đối với xe chữa cháy, cũng như những khó khăn vất vả phải vượt qua trong suốt quá trình chế tạo ra những mô hình xe chữa cháy.

Em Dương Trí Hào - học sinh lớp 11

trường THPT Ernst Thalmann, Quận 1 và gia đình tại buổi giao lưu

Hào kể:  nguyên nhân đưa em đến với đam mê và tình yêu giành cho lực lượng PCCC là từ một lần được chứng kiến nhà đối diện bị cháy, năm đó Hào 9 tuổi, đó cũng là lần đầu tiên Hào được thấy tận mắt chiếc xe chữa cháy và những chú lính cứu hoả xông vào lửa để cứu người. Sự dũng cảm, gan dạ của các chú, cũng như sự kỳ diệu của 1 chiếc xe màu đỏ chứa đầy nước đã cuốn hút Hào, khiến Hào mê mẩn.

Từ sau vụ cháy đó Hào bắt đầu thấy “mê” lực lượng chữa cháy, đặc biệt là “mê” xe chữa cháy và bắt đầu sáng chế ra những mô hình xe chữa cháy. Để có thể bắt tay tạo nên những mô hình xe chữa cháy như hiện nay, Hào đã phải trải qua rất nhiều năm tháng nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức từ sách vở đến mức quên ăn, quên ngủ, hay lang thang đến những ga ra sửa chữa xe ô tô để học hỏi những kinh nghiệm từ thực tế, đặc biệt là cứ mỗi chiều đi học về Hào đều giành hết thời gian để ngắm nhìn say sưa những chiếc xe chữa cháy của phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đến tận tối mịt mới về nhà.

Xuất phát từ niềm đam mê đặc biệt và tình yêu cháy bỏng giành cho lực lượng PCCC, năm 9 trôi qua Hào đã tự tìm tòi, nghiên cứu và sáng chế ra được mô hình xe chữa cháy, đầu tiên là bằng vỏ hộp sửa giấy và từ đó đến nay, Hào đã sáng chế ra được rất nhiều mô hình xe chữa cháy điều khiển từ xa bằng những chất liệu khác nhau, có tính khả thi cao.

Em Dương Trí Hào đang điều khiển mô hình xe chữa cháy tại buổi giao lưu

Nghe Hào chia s, tận mắt nhìn thấy những mô hình xe chữa cháy do Hào sáng chế, đặc biệt là khi được Hào mục thị điều khiển từ xa mô hình xe chữa cháy, tất cả các bạn ĐVTN đều hết sức khâm phục và thích thú.

Chia sẽ về những cảm xúc khi con trai mìnhđược lực lượng Cảnh sát PC&CC tuyên dương, chị Cẩm Tú mẹ Trí Hào không dấu được nước mắt hạnh phúc, chị nói: Cám ơn các chú lực lượng PCCC rất nhiều, chính nhờ các chú yêu thương, tạo điều kiện để Hào được tiếp cận và nghiên cứu xe chữa cháy từ nhiều năm qua, mà em mới có thể sáng chế ra được những mô hình xe chữa cháy như hôm nay. Cũng như tổ chức buổi giao lưu và biểu dương, ghi nhận những thành quả của em ngày hôm nay là một món quà vô giá đối với gia đình tôi. Đó là nguồn động lực rất lớn giúp cho Hào vững bước trên bước đường nghiên cứu và sáng tạo trong tương lai. Tuy phía trước Hào còn 1 năm học 12 đầy khó khăn và vất vả, thế nhưng với đam mê và khao khát được cống hiến sức mình cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, gia đình Tôi quyết tâm tạo điều kiện cho Hào hiện thực hoá những đam mê dù gia đình còn nhiều khó khăn.

Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1

tặng quà và biểu dương những thành tích của em Dương Trí Hào và Mẹ tại buổi giao lưu

Phát biểu về lý do tổ chức buổi giao lưu,  thượng tá Lê Quốc Bảo - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 cho biết: niềm đam mê và tình yêu của em Dương Trí Hào giành của lực lượng PCCC làm chúng tôi thật sự xúc động. Tinh thần chịu khó học hỏi và sáng tạo của em là tấm gương để các ĐVTN noi theo. Tuy những sáng chế của Hào chưa được áp dụng vào thực tiễn, nhưng những mô hình xe chữa cháy em sáng chế ra bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê cũng đủ để em xứng đáng được biểu dương.

Em Dương Trí Hào được hoá thân thành người lính cứu hoả 

Kết thúc buổi giao lưu gia đình em Hào được nghe tuyên truyền những kiến thức về PCCC, được Lãnh đạo Phòng CSPC&CC Quận 1 mời thăm quan đơn vị, đặc biệt Hào trải nghiệm hoá thân thành một người lính cứu hoả chuyên nghiệp.

Thanh Long - Phương Thanh

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 940 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 47

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
  Kỹ năng thoát khỏi đám cháy, giữ an toàn tính mạng
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42970443
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.