Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Hội đồng nhân dân quận 2 tái giám sát việc thực hiện công tác PCCC trên địa bàn quận (7/8/2018 14:26)

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận 2 và tình hình thực hiện kết luận của Thường trực Hội động nhân dân quận sau buổi giải trình tại phiên họp thường trực Hội động nhân dân quận về việc xác nhận bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận; kết quả thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận 6 tháng cuối năm 2017 và quý I năm 2018, đồng thời tiếp thu các ý kiến và đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Ngày 03/8/2018 Hội đồng nhân dân quận do đồng chí Bùi Xuân Phúc Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đã có buổi tái giám sát đối với công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận. Cùng dự có các đồng chí thường trực HĐND quận, đồng chí Nguyễn Nghĩa Hiệp – Phó CT UBND quận.

Đồng chí Bùi Xuân Phúc – Chủ tịch HĐND quận chủ trì buổi tái giám sát

Tại buổi họp, đồng chí Trần Xuân Phương – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy 6 tháng đầu năm 2017 và quý I năm 2018 trên địa bàn quận; Kết luận số 02/TB-HĐND ngày 09/6/2017.

 

Sau khi nghe đồng chí Trần Xuân Phương báo cáo, có một số ý kiến được nêu lên từ lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường như: phường Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú, Cát Lái…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Cát Lái phát biểu ý kiến

 

Đồng chí lãnh đạo UBND phường Thạnh Mỹ Lợi trình bày ý kiến

Sau phần đóng góp ý kiến của các đơn vị, đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 giải đáp một số ý kiến được đặt ra.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Phúc – Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao những kết quả Phòng Cảnh sát PC&CC quận đã đạt được trong công tác PCCC. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn quận trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND quận  đề nghị Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Đối với các khu nhà trọ: thường xuyên kiểm tra, rà soát, phối hợp với UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền vân động người dân nâng cao ý thức và có trách nhiệm trong công tác PCCC.

Đối với các đơn vị doanh nghiệp, chung cư, nhà cao tầng, những nơi tập trung đông người: tiến hành kiểm tra và phúc tra về công tác trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy, qua đó có biện pháp chấn chỉnh và xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Đối với các nhóm trẻ: thường xuyên phối với các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, việc trang bị phương tiện PCCC tại chỗ, xây dựng phương án chữa cháy của cơ sở theo quy định.

Đối với hộ kinh doanh phế liệu: phối hợp với UBND các phường, Phòng tài nguyên và môi trường tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực PCCC, môi trường, hoạt đông kinh doanh không phép… và đẩy mạnh công tác vận động di dời các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn quận.

Phạm Hữu Tài

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 905 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 46

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
  Cháy, nổ do hàn cắt kim loại: Cảnh báo nhiều hiệu quả chưa cao
  Chủ động phòng cháy mùa khô
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41517743
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.