Hoạt động PCCC & CNCH >>> Phong trào toàn dân PCCC
Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC&CNCH cho KDC trong mùa Covid 19 (26/3/2020 15:04)

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid19) đang diễn biến ngày càng phức tạp. Các cấp, ngành chức năng từ trung ương đến địa phương đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Song song với việc tập trung phòng chống dịch bệnh, chúng ta phải chú ý đến lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, trong đó có phòng chống cháy, nổ. Đặt biệt cháy, nổ xảy ra trong mùa dịch bệnh, sẽ dẫn đến  tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trở nên phức tạp hơn nữa, điển hình là 2 vụ cháy đã xảy ra gần đây trong thời điểm dịch Covid 19 tại Thanh Hóa vào ngày 15/3/2020 tại địa chỉ 56 đường Lê Hữu Lập, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa và ngày 16/3/2020 tại địa chỉ MBQH 20, phố Thành Yên, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa như hồi chuông cảnh tỉnh người dân phòng dịch nhưng không quên phòng cháy.

Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác PCCC, đặc biệt trong giai đoạn đồng hành cùng cả nước “chống dịch như chống giặc” hiện nay. Ủy ban Nhân dân Quận 10 đã ban hành Kế hoạch số 714/KH-UBND ngày 06/3/2020 về việc tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Quận 10; Công an Quận 10 đã ban hành Kế hoạch số 591/KH-CAQ10-PCCC ngày 17/3/2020 về việc hướng dẫn, tuyên truyền công tác PCCC & kỹ năng thoát nạn đối với các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn Quận 10.

Tổ tuyên truyền hướng dẫn người dân ký cam kết đảm bảo an toàn PCCCsử dụng bình chữa cháy


Người dân phối hợp ký cam kết PCCC

Qua rà soát các đối tượng trong các khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn Quận 10. Công an Quận 10 phối hợp với UBND 15 phường thành lập tổ công tác gồm các CBCS ở: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH; UBND phường; Trung tâm y tế phường; Công an phường trực tiếp đến từng hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất tuyên truyền công tác PCCC&CNCH với các nội dung cụ thể như sau: Tuyên truyền về biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ gia đình; hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất; Cách thoát nạn khi có cháy xảy ra; số điện thoại báo cháy và cách báo cháy; các bước xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; vận động chủ hộ gia đình; hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC và chủ động trang bị các phương tiện PCCC ban đầu (bình chữa cháy, đèn pin chuyên dụng, khẩu trang lọc độc…),  Ngoài ra tổ công tác còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nên thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng, tránh tụ tập đông người; rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn….để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid 19.

Cán bộ Y tế Phường 1, Quận 10 hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rử tay bằng nước sát khuẩn

Trong đợt công tác tổ tuyên truyên đã tặng 20 bình chữa cháy, 500 khẩu trang,  phát hành 3.000 tờ rơi  và cẩm nang tuyên truyền PCCC&CNCH; 1.000 và cẩm nang tuyên truyền về phòng chống dịch Covid 19, phối hợp với Phòng PX03 xây dựng …giúp người dân phòng cháy và phòng dịch được tốt hơn. Qua đó giúp cho các hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất trong khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn Quận 10 nắm được các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng xử lý sự cố với trường hợp cháy, nổ xảy ra và phối hợp ký trên 1.500 cam kết đảm bảo an toàn PCCC.

Đại diện UBND Quận 10, UBND Phường 1 và đại diện tổ tuyên truyền

tặng Bình chữa cháy, khẩu trang, nước sát trùng, cẩm nang PCCC&CNCH,

 cẩm nang phòng chống Covid 19

 

Đây là mô hình tuyên truyền mới mà Đội Cảnh sát PCCC&CNCH xây dựng nhằm hướng đến Đại hội Đảng bộ Công an Quận 10, mô hình này không chỉ phù hợp với tình hình thực tế  giúp cho người dân nâng cao ý thức PCCC, phòng dịch Covid 19 mà còn giúp cho người dân và những chiến sỹ Công an Quận 10 thêm gắn kết, hiểu nhau hơn.

 

Đội PCCC&CNCH – Công an Quận 10

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 977 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 49

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
  Khuyến cáo về các biện pháp an toàn PCCC đối với cơ sở sản xuất
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Cảnh giác với nguy cơ cháy nổ trong dịp Tết
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  Biện pháp PCCC trong dịp tết Nguyên Đán
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47514710
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.