Hoạt động PCCC & CNCH >>> Xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC"
Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tự trang bị thêm dụng cụ PCCC (28/6/2018 15:54)

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ, phục vụ kịp thời công tác phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tối đa thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra trong khu dân cư, sáng 27/6, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 phối hợp cùng UBMTTQVN Quận 1 tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tự trang bị thêm dụng cụ để phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng chữa cháy.

Tham dự hội nghị có Ban thường trực UBMTTQVN Quận 1, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Ban thanh tra nhân dân; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1; các thành viên đội PCCC của các phường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trên tinh thần vận động để các khu dân cư tự trang bị các dụng cụ phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khu dân cư, chính vì vậy nội dung hội nghị tập trung làm rõ các vấn đề: ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trang bị thêm các dụng cụ chữa cháy cho lực lượng cơ sở; số lượng, áp lực nước tại các trụ nước trên địa bàn; công năng, mục đích, hiệu quả, thẩm quyền việc sử dụng, quản lý các trụ nước trong khu dân cư để người dân hiểu và giám sát.

 

Đại úy Lê Tấn Châu – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1
trao đổi và giải đáp các thắc mắc với các đại biểu

Ngoài ra, các đại biểu được trao đổi, giải đáp các thắc mắc và nghe hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ cần trang bị thêm phục vụ cho công tác chữa cháy; tháo lắp phun nước trực tiếp tại trụ nước trên đường Võ Văn Kiệt.

 

CBCS phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 hướng dẫn tháo lắp phun nước trực tiếp
tại trụ nước trên đường Võ Văn Kiệt

Phần thảo luận đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham dự, phần lớn các ý kiến đồng thuận với chủ trương vận động của chính quyền địa phương, bởi theo họ mục đích của việc làm này là bảo vệ tài sản và tính mạng của chính họ.

 

Ông Lê Văn Phú - Phó chủ tịch UBMTTQVN Quận 1 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Phú - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Quận 1 nhấn mạnh: việc vận động các khu dân cư trang bị thêm các dụng cụ PCCC là rất cần thiết, trên địa bàn Quận 1 hiện có 10 phường, đã thành lập được 66 đội PCCC tại chổ với 462 thành viên, dù đã được trang bị các trang thiết bị PCCC đầy đủ nhưng khả năng xử lý các tình huống cháy nổ chưa cao, do thiếu lượng nước phục vụ cho chữa cháy. Theo đó, để lực lượng PCCC tại chỗ có thể xử lý kịp thời các sự cố cháy nổ ngay từ khi mới phát sinh hoặc trong thời gian chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nhằm giảm thiệt hại khi hỏa hoạn xảy ra, thì bên cạnh những trang thiết bị PCCC đã được trang bị trước đây, các khu dân cư cần trang bị thêm cho đội PCCC cơ sở một số dụng cụ như: cờ lê, đầu nối, khóa mở trụ nước chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng chữa cháy để lực lượng cơ sở có thể lấy nước từ trụ nước chữa cháy. Bên cạnh đó tùy khả năng vận động của từng phường có thể trang bị thêm quần áo a-mi-ăng, máy phát điện, máy hút khói và máy bơm chữa cháy…

Thanh Long – Phương Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 902 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 46

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41286278
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.