Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Quận 6 tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các quán bar, vũ trường, karaoke (8/2/2018 10:44)

Hàng năm vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lượng khách tham các dịch vụ vui chơi giải trí lớn, các quán bar, karaoke, vũ trường là nơi tập chung đông người. Trong khoản thời gia này các cơ sở luôn tập chung rất nhiều hàng hàng hóa, rượu bia, để phục vụ cho mùa tết nên tìm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao.

Thực hiện đợt cao điểm tập trung tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhằm để hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra và chủ động PCCC. Phòng Cảnh sát PC&CC quận 6 đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn quận 6 tổ chức kiểm tra đột xuất và hướng dẫn các quy định của về PCCC đối với các quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn quản lý.

Kết hợp công tác kiểm tra an toàn PCCC, tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh không đốt nhang, vàng mã tại các khu vực nguy hiểm và đặc biệt là không kinh doanh những mặt hàng dễ gây cháy nổ để đảm bảo an toàn về người và tài sản, nhắc nhở việc sử dụng an toàn điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt. Kiến nghị, hướng dẫn lãnh đạo cơ sở không sử dụng các vật liệu dễ cháy để cách âm, trang trí, đèn Led ngoài trời, Đèn biển quản cáo thay thế bằng vật liệu không cháy hoặc khó cháy; giải tỏa các khu vực có mái che đưa ra bên ngoài, bãi giữ xe lấn chiếm lòng lề đường làm cản trở công tác PCCC.

Qua công tác kiểm tra đã hướng dẫn cho lãnh đạo cơ sở thường xuyên tổ chức công tác tự kiểm tra, nhắc nhở các chủ kinh doanh nêu cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các nội quy PCCC, kịp thời phát hiện và tham gia chữa cháy kịp thời khi cháy, nổ mới phát sinh; tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng PCCC cơ sở; vận động các hộ kinh doanh ký cam kết tự giác chấp hành các nội quy an toàn PCCC nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức cũng như trách nhiệm của các tổ chức, hộ kinh doanh trong công tác PCCC; lực lượng PCCC tại chỗ thường xuyên tăng cường công tác tuần tra 24/24 giờ hàng ngày, đặc biệt là ban đêm và những ngày nghỉ, Lễ, Tết. 

 

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra, kiểm tra an toàn PCCC ban đêm và hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC đối với các quán Bar, Karaoke, Vũ trường; xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm quy định về an toàn PCCC. Đề nghị lãnh đạo cơ sở phải đề cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định PCCC, góp phần đảm  bảo an toàn tính mạng, tài sản cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quản lý đặc biệt khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề.

Trong đợt kiểm tra an toàn PCCC cao điểm Lễ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 kết hợp lồng ghép công tác tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo điều kiện an toàn PCCC. Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào việc phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, nêu rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan tổ chức, chủ hộ gia đình, cá nhân trong công tác PCCC; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng gas, thiết bị điện, sử dụng ngọn lửa trần; kỹ năng thoát nạn, cách xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra…

Nguyễn Minh Luận

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 315 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
  Quyết tâm xây dựng “Quả đấm thép”
  Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41045976
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.