Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết (4/1/2018 16:51)

Trong thời gian này, tại các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng hóa đang tập trung rất nhiều loại hàng hóa phục vụ mua sắm tết của người dân, tại các nơi này, tết là thời điểm có nguy cơ cháy xảy ra là rất cao. Do đó, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tham mưu cho lãnh đạo UBND 02 quận: Quận 1, Quận 10 ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề an toàn PCCC trong dịp tết Mậu Tuất sắp đến.

Theo kế hoạch, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổng kiểm tra tất cả các đơn vị cơ sở là chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết trên địa bàn quản lý.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày đầu ra quân kiểm tra (03/01), đơn vị đã tiến hành kiểm tra đối với Trung tâm mua sắm Sài Gòn Center (số 65 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1), cơ sở này thuộc công ty TNHH Keppel Land Watco I, II . Tại đây mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến mua sắm, việc đảm bảo an toàn PCCC đối với trung tâm mua sắm này là cấp thiết, do đó đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các điều kiện về an toàn như: về thoát nạn, việc hoạt động của hệ thống PCCC.

 

Kiểm tra khu vực trạm bơm tầng hầm của cơ sở

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với khu vực tòa tháp II: khu văn phòng và khu vực căn hộ hành lang thông thoáng, không có vật cản trở.

Khu vực tầng hầm B5, B6, khu vực trạm bơm: tại các nơi này đèn chiếu sáng sự cố hoạt động bình thường; máy bơm được đặt ở chế độ auto (tự động) đảm bảo theo quy định.

 

Kiểm tra các điều kiện về thoát nạn tại khu vực tầng hầm B6

Kiểm tra khu vực kho gas: Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận cơ sở sử dụng 12 bình gas loại 45kg được sắp xếp khu vực ngoài tòa nhà, có trang bị hệ thống xử lý đầu báo rò rỉ khí gas (có tín hiệu), 02 quả cầu chữa cháy (còn sử dụng được), ngoài ra cơ sở còn dự trữ 20 bình gas loại 45kg; ghi nhận có niêm yết các biển báo cấm lửa cấm hút thuốc và biển báo nguy hiểm.

Thông qua việc kiểm tra, đoàn cũng đã kiến nghị cơ sở cần thực hiện nghiêm các quy định về PCCC như:  yêu cầu cơ sở kiện toàn đội PCCC đồng thời cử nhân viên đội PCCC cơ sở đi học bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ để được cấp giấy chứng nhận theo Điều 11 của Nghị Định 83/2017 NĐ-CP ngày 18/7/2017; Thực hiện đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với quy mô tính chất hoạt động của cơ sở thuộc phạm vi quản lý tại khoản 1, Điều 7, “trách nhiệm người đứng đầu cơ sở trong việc tổ chức và duy trì công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC trong phạm vi quản lý và nhiệm vụ quyền hạn của mình được quy định tại Điều 18 Nghị định 79/2014/NĐ- CP; bổ sung quả cầu chữa cháy tại khu vực để các bình gas, trang bị thêm cơ số bình chữa cháy tại khu vực gas nhằm đảm bảo an toàn về PCCC khi có sự cố xảy ra; yêu cầu ban quản lý tòa nhà có thông báo nhắc nhở các gian hàng sử dụng dịch vụ nấu nướng, thường xuyên vệ sinh công nghiệp khu vực bếp nấu để không tạo thành môi trường nguy hiểm cháy nổ theo quy định tại Tiêu chuẩn TCVN 3254 – 89 “An toàn cháy – Yêu cầu chung”.

 

Hướng dẫn cơ sở các điều kiện an toàn về PCCC đối với khu vực chứa gas

Chuyên đề kiểm tra này, sẽ kết thúc trước dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 sẽ tổng hợp báo cáo và đề xuất UBND quận đề ra các giải pháp về an toàn PCCC đối với loại hình kinh doanh này.

Lê Minh Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 312 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40902269
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.