Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố (31/10/2018 09:11)

Đoàn kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Hồ Chí Minh gồm(Đại diện các ban ngành: lãnh đạo UBND quận, huyện, Phòng Cảnh sát PC&CC và CNCH, Sở công thương, Tổng Công ty điện lực Thành Phố, đại diện ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành Phố) tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trong điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bànthành phố.

 Sáng 26/10/2018, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Tòa nhà Cantavil Hoàn Cầu. Địa chỉ: Số 600A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra thực tế, Tòa nhà Daewon - Hoàn Cầu có tổng diện tích mặt bằng là 3.500 m2, cao 19 tầng trong đó 02 tầng hầm bố trí giữ xe, tầng 1 và tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. Tổng số căn hộ là 189 căn.Công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định;

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Cách - Phó Trưởng phòng PC07 phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra ghi nhận tại tòa nhà còn tồn tại các thiếu sót sau như sau: Đường giao thông xung quanh cơ sở xe chữa cháy không tiếp cận và triển khai được các hoạt động chữa cháy.Tại các hành lang các tầng chưa lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố. Kiểm tra xác xuất đèn chiếu sáng sự cố tại buồng thang bộ, tầng hầm ghi nhận các đèn chiếu sáng sự cố có cường độ sáng yếu không đảm bảo chiếu sáng khi có sự cố. Bình chữa cháy được bố trí phân tán tại các khu vực trong công trình, tại thời điểm kiểm tra ghi nhận các bình chữa cháy còn thời hạn sử dụng. Tuy nhiên một số bình chữa cháy đồng hồ đo áp suất không đảm bảo áp suất theo quy định. Thử kích hoạt 02 đầu báo cháy tại khu vực tầng hầm B2 ghi nhận hệ thống có liên động với hệ thống màn nước ngăn cháy, hệ thống tăng áp buồng thang và thang máy. Kiểm tra hoạt động của hệ thống màn nước ngăn cháy hoạt động bình thường; sử dụng thiết bị đo kiểm tra áp suất dư buồng thang bộ ghi nhận áp suất là 450 Pa không đảm bảo theo quy định. Các đội viên đội PCCC tại chỗ đều đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện theo quy định, việc xử lý tình huống cháy của lực lượng tại chỗ chậm chưa đảm bảo yêu cầu. Kiểm tra tại khu vực gas trung tâm, bồn chứa 02 tấn ghi nhận tại khu vực này chưa niêm yết biển báo, biển cấm, cảnh báo nguy hiểm. Kiểm tra tại khu vực trạm bơm đèn chiếu sự cố thiếu, hư hỏng không đảm bảo theo quy định.

Cán bộ kiểm tra chỉ ra những thiếu sót, tồn tại của cơ sở

Qua buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế và phân tích rõ mối nguy hiểm có thể  xảy ra cháy, nổ nếu như không khắc phục kịp thời các tồn tại. Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban giám đốc tòa nhà  triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung kiến nghị tồn tại thiếu sót.

Kết thúc buổi kiểm tra, Ban giám đốc tòa nhà cam kết sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và cam kết sẽ làm tốt công tác PCCC trong thời gian tới.

                                                                                                    Tổ tuyên truyền - PC07.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 319 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
  Cháy, nổ do hàn cắt kim loại: Cảnh báo nhiều hiệu quả chưa cao
  Chủ động phòng cháy mùa khô
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41517629
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.