Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Bình Tân kiểm tra an toàn PCCC tại Chung cư Ehome 3 (26/4/2018 17:01)

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý chung cư trên địa bàn quận, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi cháy, nổ xảy ra vào mùa hanh khô cũng như rút kinh nghiệm từ vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, Quận 8 làm 13 người chết và hơn 60 người bị thương vào rạng sáng ngày 23/3/2018. Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận ban hành Kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 05/4/2018 của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân về việc kiểm tra việc khắc phục các tồn tại năm 2017 trong công tác phòng cháy chữa cháy của các chung cư và việc đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn quận năm 2018.

 

Kiểm tra hồ sơ và bản vẽ thẩm duyệt về PCCC

Từ ngày 17/4/2018 đến ngày 23/4/2018 Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại Chung cư Ehome 3. Thành phần Đoàn kiểm tra gồm: Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân, Phòng Kinh tế quận, Phòng Quản lý đô thị quận, Phòng Nội vụ quận, Phòng Tư pháp quận, Công an quận, Ủy ban nhân dân phường An Lạc, Công an phường An Lạc.

 

Kiểm tra họng nước chữa cháy vách tường

Vào buổi tối người dân tại các căn hộ trên các tầng của các Block chung cư đông so nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Do đó việc trang bị hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chung cư Ehome 3 được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Ngoài trang bị bình chữa cháy các loại xách tay các loại, bình chữa cháy xe đẩy thì chung cư Ehome 3 còn trang bị hệ thống báo cháy tự động được kết nối với Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố và có nối liên động với hệ thống thang máy, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống tăng áp buồng thang bộ.

 

Đèn chiếu sáng sự cố, biển đèn chỉ dẫn thoát nạn hoạt động bình thường

Qua kiểm tra chung cư Ehome 3 Đoàn kiểm tra nhận thấy: tại các Block của chung cư Ehome 3 đã được Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh thiết kế, thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định; các phương tiện chữa cháy tại chỗ trang bị đầy đủ, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ được thành lập tại mỗi Ban quản lý đảm bảo số lượng và được huấn luyện phòng cháy chữa cháy, công tác thực tập phương án chữa cháy cứu nạn – cứu hộ được duy trì hàng năm. Hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ; trên các hành lang, cầu thang bộ các tầng của các Block thông thoáng; cửa thoát nạn tại thời điểm kiểm tra không bị khóa hoặc bị chèn chặn, khả năng hoạt động của cơ cấu tự động đóng cửa, độ kín của cửa chống nhiễm khói đảm bảo theo quy định, hệ thống điện được thiết kế âm tường, các thiết bị tiêu thụ điện được bảo vệ bằng aptomat tự động ngắt và được đặt trong hộp bảo vệ; bên trong các phòng kỹ thuật có giải pháp ngăn cháy xuyên sàn trong đường ống kỹ thuật bảo đảm khả năng ngăn cản sự lan truyền của đám cháy giữa các tầng, đèn chiếu sáng sự cố và biển đèn chỉ dẫn thoát nạn trong quá trình kiểm tra thực tế tại một số tầng của các Block có hoạt động.

 

Kiểm tra phòng máy bơm chữa cháy điện

 

Kiểm tra hoạt động của họng nước chữa cháy vách tường trên sân thượng tòa nhà

 

Kiểm tra hoạt động của đầu báo nhiệt tại tầng trệt để xe máy

 

Kiểm tra hoạt động của hệ thống Sprinkler tại tầng trệt để xe máy

 

Kiểm tra giải pháp ngăn cháy xuyên sàn trong đường ống kỹ thuật

Qua buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban quản trị các Block của chung cư tiếp tục kiểm tra các hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy tại các vị trí mà Đoàn chưa kiểm tra đến; tăng cường công tác tuyên truyền về công tác PCCC qua hệ thống loa phát thanh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ hộ gia đình và người dân sinh sống trong các căn hộ về công tác an toàn về PCCC; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy đã được trang bị, tăng cường tuần tra canh gác nhất là ban đêm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý sự cố mới phát sinh nhằm góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa hanh khô và dịp lễ 30/4 và 1/5. Từ đó góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC đối với các chung cư trên đại bàn quận.

Nguyễn Văn Hải

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 329 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
  Kỹ năng thoát khỏi đám cháy, giữ an toàn tính mạng
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42970428
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.