Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Lễ phát động ra quân đảm bảo an toàn PCCC và an ninh trật tự nhân 2 ngày kỷ niệm lớn (27/4/2018 15:25)

Ngày 24/4/2018, tại Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tổ chức Lễ phát động ra quân đảm bảo an toàn PCCC và an ninh trật tự nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018) và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), do đồng chí Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 chủ trì lễ phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã chỉ đạo trong giai đoạn cao điểm này, các Đội trực thuộc căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của đội, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra. Mục tiêu đặt ra là không để xảy ra cháy nổ, phải giảm đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, chú trọng công tác phòng ngừa không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước tổ chức trên địa bàn Thành phố nói chung và trên địa bàn quản lý nói riêng.

Dịp Lễ 40/3 và 01/5 đang cận kề, trong thời gian này thành phố đang diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng nhằm hưởng ứng nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018) và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Bên cạnh đó, hoạt động của các thế lực thù địch, số đối tượng chống đối chính trị, triệt để lợi dụng các sự kiện nhạy cảm trong nước, để kích động gây rối. Nắm rõ được điều này, Đảng ủy – BCH Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã chỉ đạo các Đội trực thuộc cần tập trung vào một số vấn đề như: tham mưu cho Ủy ban nhân dân Quận 1, Quận 10 tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn, cứu hộ, an ninh trật tự trên địa bàn quận; Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tham mưu UBND Quận 1, Quận 10 triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các địa điểm, khu vực tổ chức các hoạt động diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các chương trình lễ hội.

 

Toàn cảnh Lễ phát động

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Quân đội Quận 1, Quận 10 và các lực lượng liên quan nắm chắc tình hình để kịp thời tham gia giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT, triển khai các kế hoạch bảo vệ, các phương án chữa cháy bảo đảm an toàn về PCCC tại các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các mục tiêu trọng điểm và các địa điểm có thể xảy ra các cuộc biểu tình. Chủ động phát hiện, ngăn chặn những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng phá hoại gây cháy, nổ của các thế lực thù địch, đối tượng phản động và số đối tượng chống đối. Kịp thời trao đổi những thông tin liên quan đến ANTT, thông tin về tội phạm để xử lý theo chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng.

 

Lãnh đạo UBND Quận 1 cùng đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra
các điều kiện về PCCC tại chợ Tân Định

Tuyên truyền các kiến thức, quy định của Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong việc sử dụng các thiết bị điện, khí đốt hóa lỏng, ngọn lửa trần và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để góp phần hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ kinh doanh và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, pháo hoa, đốt thả đèn trời nhằm hạn chế không để xảy ra cháy, nổ.

 

Kiểm tra việc sử dụng các phương tiện PCCC của lực lượng PCCC cơ sở

Chủ động phối hợp với người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; tổ chức kiểm tra và hướng dẫn lực lượng tại chỗ thực hiện nghiêm túc công tác trực bảo vệ và chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi vừa phát sinh.

Tổ chức rà soát, kiểm tra, bổ sung phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực tập trung đông người, nhà cao tầng, các chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất, xăng dầu, khí hóa lỏng, kho, bãi tập trung hàng hóa lớn. Tăng cường kiểm tra, rà soát lực lượng, phương tiện, thiết bị, xăng dầu phục vụ công tác TTSSCĐ; rà soát chuẩn bị trang thiết bị phòng chống biểu tình, bạo loạn để chủ động khi có sự cố xảy ra.

Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy; bố trí lực lượng phương tiện thường trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo 100% quân số theo đầu xe; đảm bảo xuất xe nhanh, xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh thực hiện lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ; Quán triệt cán bộ, chiến sỹ tuyệt đối không tham gia, bình luận, phát tán những thông tin mang tính chất xuyên tạc, không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệnh của cán bộ, chiến sỹ. Phấn đấu không có cán bộ, chiến sỹ sai phạm trong đợt cao điểm.

Việc đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm diễn ra sự kiện, đã được mỗi CBCS của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 hết sức quan tâm. Tại mỗi điểm diễn ra sự kiện, Lễ Hội, đơn vị thường xuyên bố trí 01 xe chữa cháy cùng 06 CBCS túc trực 24/24h để đảm bảo tuyệt đối về người và tài sản cho mọi người vui chơi, xử lý ngay các sự cố về cháy, nổ khi mới phát sinh.

Lê Minh Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 318 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41269006
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.