Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tăng cường các biện pháp PCCC toàn diện với từng loại hình cơ sở (7/5/2018 17:39)

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC đối với từng loại hình cơ sở, trong thời gian này, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đang tiến hành kiểm tra toàn diện về PCCC đối với 06 loại hình cơ sở, gồm: Chung cư, nhà tập thể; trụ sở Công an; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người; nhà cao tầng, công trình ngầm; cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà ở kết hợp kinh doanh; bệnh viện và trường học.

Trên cơ sở tham mưu cho lãnh đạo UBND 02 quận (Quận 1 và Quận 10) ban hành 06 chuyên đề kiểm tra an toàn PCCC đối với từng loại hình như kể trên, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 còn tham mưu cho lãnh đạo UBND 02 quận ban hành văn bản kiến nghị về tăng cường công tác PCCC đối với các cơ sở trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, sản xuất, tàng trữ trực tiếp có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

 

Hướng dẫn các giáo viên trường tiểu học Nguyễn Trãi cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas

Ngoài ra, còn tham mưu ban hành kế hoạch tuyên truyền cho từng đối tượng như: người đứng đầu cơ sở; Đội dân phòng; Ban điều hành khu phố, tổ dân phố; lực lượng PCCC cơ sở; người dân sinh sống tại các Chung cư, nhà cao tầng; CBCNV đang làm việc tại tòa nhà cao tầng.

Thời gian này, mỗi CBCS của đơn vị rất tất bật với từng nhiệm vụ cụ thể được giao. Đối với Đội chữa cháy chuyên nghiệp, ngoài việc tập luyện phục vụ kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng đầu năm 2018, CBCS tranh thủ thời gian còn lại, để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, cơ sở về công tác PCCC. Buổi trưa và buổi tối hàng ngày thường xuyên diễn ra các cuộc tuyên truyền với thời lượng khoảng 1 đến 2 tiếng. Qua đó một phần nào cũng đã nâng cao nhận thức của mọi người trong công tác PCCC. Đặc biệt người dân đang sinh sống tại các Chung cư, nhà cao tầng, được xây dựng trước năm 1975 hiểu rõ hơn về cách thoát nạn trong điều kiện khói khí độc, cách chữa cháy ban đầu. Trên tinh thần và trách nhiệm được giao, mỗi cán bộ chiến sĩ nhận nhiệm vụ đều ý thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Thượng úy Phan Vũ Phong – cán bộ kiểm tra an toàn PCCC đang kiểm tra, hướng dẫn cơ sở trong việc sử dụng hệ thống gas trung tâm an toàn

Đội Tổng hợp và Đội Hướng dẫn kiểm tra đã phối hợp trong việc kiểm tra từng chuyên đề đã tham mưu cho UBND 02 quận ký ban hành, kết hợp chặt chè với từng phòng ban nghiệp vụ của quận và các đơn vị có liên quan, tiến hành kiểm tra kỹ, từng khu vực của từng loại hình cơ sở. Qua đó hướng dẫn kịp thời các cơ sở trong việc thực hiện các điều kiện về an toàn PCCC trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Ngoài ra đơn vị cũng tiến hành xử phạt vi hạm hành chính đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 36 cơ sở, 52 lỗi vi phạm, với tổng số tiền là 168.500.000 đồng (một trăm sáu mươi tám triệu năm trăm nghìn đồng). Cơ sở vi phạm chủ yếu về các điều kiện thoát nạn, hệ thống điện không đảm bảo theo quy định, phương tiện PCCC không sử dụng được, đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn không hoạt động,…

 

Kiểm tra việc hoạt động của máy bơm chữa cháy, được trang bị trong nhà cao tầng

Tất bật là vậy, nhưng không làm nản lòng, vơi đi sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của mỗi CBCS của đơn vị. Thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhiệm vụ cụ thể được giao, qua đó đã hạn chế đến mức thấp nhất các điều kiện và nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.

Vũ Hoài Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 329 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42990163
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.