Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tăng cường các biện pháp PCCC toàn diện với từng loại hình cơ sở (7/5/2018 17:39)

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC đối với từng loại hình cơ sở, trong thời gian này, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đang tiến hành kiểm tra toàn diện về PCCC đối với 06 loại hình cơ sở, gồm: Chung cư, nhà tập thể; trụ sở Công an; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người; nhà cao tầng, công trình ngầm; cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà ở kết hợp kinh doanh; bệnh viện và trường học.

Trên cơ sở tham mưu cho lãnh đạo UBND 02 quận (Quận 1 và Quận 10) ban hành 06 chuyên đề kiểm tra an toàn PCCC đối với từng loại hình như kể trên, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 còn tham mưu cho lãnh đạo UBND 02 quận ban hành văn bản kiến nghị về tăng cường công tác PCCC đối với các cơ sở trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, sản xuất, tàng trữ trực tiếp có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

 

Hướng dẫn các giáo viên trường tiểu học Nguyễn Trãi cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas

Ngoài ra, còn tham mưu ban hành kế hoạch tuyên truyền cho từng đối tượng như: người đứng đầu cơ sở; Đội dân phòng; Ban điều hành khu phố, tổ dân phố; lực lượng PCCC cơ sở; người dân sinh sống tại các Chung cư, nhà cao tầng; CBCNV đang làm việc tại tòa nhà cao tầng.

Thời gian này, mỗi CBCS của đơn vị rất tất bật với từng nhiệm vụ cụ thể được giao. Đối với Đội chữa cháy chuyên nghiệp, ngoài việc tập luyện phục vụ kiểm tra nghiệp vụ 06 tháng đầu năm 2018, CBCS tranh thủ thời gian còn lại, để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, cơ sở về công tác PCCC. Buổi trưa và buổi tối hàng ngày thường xuyên diễn ra các cuộc tuyên truyền với thời lượng khoảng 1 đến 2 tiếng. Qua đó một phần nào cũng đã nâng cao nhận thức của mọi người trong công tác PCCC. Đặc biệt người dân đang sinh sống tại các Chung cư, nhà cao tầng, được xây dựng trước năm 1975 hiểu rõ hơn về cách thoát nạn trong điều kiện khói khí độc, cách chữa cháy ban đầu. Trên tinh thần và trách nhiệm được giao, mỗi cán bộ chiến sĩ nhận nhiệm vụ đều ý thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Thượng úy Phan Vũ Phong – cán bộ kiểm tra an toàn PCCC đang kiểm tra, hướng dẫn cơ sở trong việc sử dụng hệ thống gas trung tâm an toàn

Đội Tổng hợp và Đội Hướng dẫn kiểm tra đã phối hợp trong việc kiểm tra từng chuyên đề đã tham mưu cho UBND 02 quận ký ban hành, kết hợp chặt chè với từng phòng ban nghiệp vụ của quận và các đơn vị có liên quan, tiến hành kiểm tra kỹ, từng khu vực của từng loại hình cơ sở. Qua đó hướng dẫn kịp thời các cơ sở trong việc thực hiện các điều kiện về an toàn PCCC trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Ngoài ra đơn vị cũng tiến hành xử phạt vi hạm hành chính đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 36 cơ sở, 52 lỗi vi phạm, với tổng số tiền là 168.500.000 đồng (một trăm sáu mươi tám triệu năm trăm nghìn đồng). Cơ sở vi phạm chủ yếu về các điều kiện thoát nạn, hệ thống điện không đảm bảo theo quy định, phương tiện PCCC không sử dụng được, đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn không hoạt động,…

 

Kiểm tra việc hoạt động của máy bơm chữa cháy, được trang bị trong nhà cao tầng

Tất bật là vậy, nhưng không làm nản lòng, vơi đi sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của mỗi CBCS của đơn vị. Thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhiệm vụ cụ thể được giao, qua đó đã hạn chế đến mức thấp nhất các điều kiện và nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.

Vũ Hoài Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 316 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận 3 làm tốt trong công tác tuyên truyền
  Hiểm họa từ sang, chiết, nạp gas trái phép vẫn luôn rình rập
  CAQ3: Quyết liệt giải quyết dứt điểm vi phạm về an toàn PCCC từ các chung cư, nhà cao tầng
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41060255
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.