Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thanh tra, kiểm tra PCCC
Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10 (12/11/2018 11:43)

Nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và chào mừng Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10), Công an TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động về PCCC&CNCH thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời tăng cường kiểm tra cơ sở, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về an toàn PCCC&CNCH.

Qua đó, Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên một cách đồng bộ đến các đơn vị trực thuộc và phối hợp đồng bộ với các cơ quan chức năng liên quan. Tổ chức nhiều Hội thi, Hội thao như: Hội thi tìm hiểu Luật PCCC, Hội thi thuyết trình phương án chữa cháy thoát hiểm thoát nạn khu dân cư, Hội thi tuyên truyền pháp luật với chủ đề “PCCC là trách nhiệm của mỗi công dân”, Hội thao PCCC, thực tập phương án PCCC&CNCH. Đồng thời tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC, tổ chức kiểm tra PCCC các chuyên đề cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH các cơ sở cũng được chú trọng và đẩy mạnh.

Đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATPHCM kiểm tra thực tế tại Trung tâm thương mại VinCom Thảo Điền, Quận 2.

Chỉ trong thời gian một tháng (20/9 đến 19/10), đã đạt được những con số ấn tượng như:Tổ chức trên 1.200 cuộc tuyên truyền về PCCC cho gần 1.800 cơ sở với hơn 22.700 lượt người dự nghe. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở tổ chức tự kiểm tra an toàn về PCCC gần 24.500 lượt. Biên tập và đăng tải hơn 50 tin, bài và gần 160 hình ảnh tuyên truyền về các hoạt động trên Website của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và các tờ tin địa phương.

Chủ động trong công tác phối hợp khi cùng Sở Văn hóa Thể thao Thành phố, Trung tâm Thông tin triển lãm và các quận, huyện treo các pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy; kẻ, vẽ băng rôn, khẩu hiệu, áp phích treo tại các trụ sở cơ quan, ban ngành, cơ sở và các khu dân cư. Phối hợp với Sở Tư pháp xây dựng 3.000 cẩm nang PCCC, 20.000 tờ rơi, phối hợp với Công ty Truyền thông Q treo 2000 paner trên các trục đường chính của Thành phố theo hình thức xã hội hóa.

Công tác phương án chữa cháy và CNCH được chú trọng khi: củng cố 320 phương án, kiểm tra bổ sung 594 phương án, tổ chức 319 cuộc thực tập. Công tác kiểm tra an toàn PCCC được tăng cường khi: phối hợp với các Sở, ban, ngành chức năng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn PCCC.

Cùng với đó, Công an các quận, huyện cũng đã tích cực kiểm tra an toàn PCCC. Trong vòng một tháng, toàn địa bàn thành phố đã kiểm tra được 9.328 lượt cơ sở. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 944 lượt cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC với 1.011 lỗi vi phạm, lập 944 biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định phạt tiền 944 lượt cơ sở với tổng số tiền 576,7 triệu đồng.

Tình hình cháy, nổ, cứu nạn - cứu hộ trong tháng hưởng ứng Ngày 04/10 trên toàn địa bàn thành phố đều giảm mạnh về số lượng và các tiêu chí so với cùng thời điểm này của năm liền trước đó.

Đoàn kiểm tra khu chứa Gas của cơ sở

 

Qua kết quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” cho thấy: CATPHCM đã nhanh chóng, chủ động tham mưu cho UBND Thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đúng tiến độ và thời gian quy định. Các đơn vị trực thuộc đã chủ động tham mưu UBND các quận, huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; hướng dẫn các đơn vị, cơ sở thuộc phạm vi quản lý. Từ công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia PCCC, đã giúp người dân, doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn Thành phố hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng đối với công tác PCCC. Qua đó, giúp lực lượng PCCC tại chỗ nâng cao được kỹ năng xử lý hiệu quả khi xảy ra tai nạn, sự cố liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ, góp phần ngăn chặn nguy cơ xảy ra cháy lớn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, thông qua những hoạt động chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PC&CC, 17 năm Ngày toàn dân PCCC của CATPHCM đã góp phần nâng cao ý thức an toàn PCCC&CNCH của người dân, doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị vì cuộc sống bình yên của Thành phố đi đầu trong phát triển kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

 

Nguyễn Trí Công

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 351 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng PC07, Công an Thành phố: Hướng dẫn một số điểm mới của Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Đội Khu vực 1 phối hợp với Đội Công tác phòng cháy kiểm tra an toàn PCCC đối với TTTM Saigon Center – Quận 1
  Tăng cường kiểm tra công tác an toàn PCCC đối với các phương tiện giao thông đường thủy
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47870143
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.